Trẻ em cần ngủ bao nhiêu giờ một ngày để phát triển hiệu quả

Câu hỏi muôn thuở của bất kỳ bậc cha mẹ nào có con nhỏ Trẻ cần ngủ bao nhiêu?

Bạn đã tự hỏi điều này, hoặc được nói với một loạt các câu trả lời khiến bạn bối rối hơn trước? Giấc ngủ rất quan trọng ; Không chỉ đối với sức khỏe của chúng ta mà còn do tác động của chất lượng giấc ngủ và thời lượng của chúng ta đối với khả năng di chuyển trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với năng lượng và sự rõ ràng .

Khi nói đến trẻ em đang phát triển , điều quan trọng hơn là phải biết ngủ bao nhiêu là phù hợp với chúng. Trẻ em phát triển rất nhiều trong giấc ngủ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, và vì thói quen hàng ngày của trẻ rất tích cực khi học về thế giới theo cách mãnh liệt, nghỉ ngơi cho chúng là cần thiết để di chuyển một cách hiệu quả trong suốt cả ngày.

Nhu cầu học tập và phát triển mạnh mẽ của mỗi đứa trẻ ở mọi lứa tuổi khác nhau đáng kể. Từ trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đến tuổi đầu và trung học, cho đến tuổi thiếu niên muộn, thời lượng ngủ cần thiết cho mỗi độ tuổi là khác nhau.

Một trong những thay đổi lớn nhất xảy ra trong khi ngủ là cơ thể chúng ta trải qua quá trình biến đổi lớn. Nói chuyện với các chuyên gia thành phần cơ thể, họ nói rằng các tế bào của chúng ta đang phục hồi và xây dựng lại trong giấc ngủ, các cơ quan nội tạng của chúng ta đang làm việc để chuyển hóa năng lượng, giải độc và hấp thụ những gì chúng ta đã ăn và cách chúng ta di chuyển trong ngày. [2]

Ngoài ra, trẻ em còn trải qua một quá trình biến đổi cơ thể hoàn toàn khác khi chúng thực sự phát triển các mô và sợi cơ mới, xương của chúng đang thay đổi và hình thành, và bộ não của chúng phát triển trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi này. Bất cứ ai đã từng nhìn thấy một đứa trẻ lớn lên đều biết rằng mỗi ngày chúng trông hơi khác một chút, sự biến đổi cơ thể của chúng rất nhanh!

Ở Trẻ sơ sinh

trẻ ngủ bao nhiêu là đủ
trẻ sơ sinh thì ngủ bao nhiêu 1 ngày là đủ

Chúng ta đều biết rằng trẻ sơ sinh ngủ hầu hết thời gian. Nhưng tại sao?

Vì chúng là trẻ sơ sinh, chúng không hình thành đồng hồ sinh học của riêng mình , hoặc nhịp sinh học, để báo hiệu khi buổi tối và ban ngày. Dưới đây là những giờ ngủ được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh:

  • 1 tuần: 16-17 giờ
  • 1-4 tháng: 14-16 giờ

Không nên dùng: Ngủ ít hơn 11 giờ có thể gây bất lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh.

Trẻ qua giai đoạn sơ sinh

Đây là khi các bé có thể ngủ trong thời gian dài hơn, thay vì thức dậy liên tục. Mặc dù bất kỳ cha mẹ nào cũng sẽ biết rằng nhịp điệu giấc ngủ nói chung sẽ không giống nhau đối với mọi em bé. Dưới đây là những giờ ngủ được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh:

  • trẻ 4-12 tháng: 12-16 giờ, với những giấc ngủ ngắn rất đều đặn.
  • Không nên dùng: Ngủ ít hơn 10 giờ có thể gây bất lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh.

Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo

trẻ ngủ bao nhiêu là đủ
trẻ đi mẫu giáo ngủ bao nhiêu là đủ cho 1 ngày

Ở giai đoạn này, trẻ em ngày càng năng động hơn có nghĩa là lịch trình ngủ thậm chí còn quan trọng hơn. Đây là thời gian học tập lớn, với việc nói chuyện và tương tác theo cách xã hội hơn, họ cần có đủ thời gian nghỉ ngơi, với giấc ngủ dài vào ban đêm và 2 giấc ngủ ngắn mỗi ngày, để phục hồi đủ để có hiệu quả trong giai đoạn này của cuộc sống.

Dưới đây là những giờ ngủ được khuyến nghị cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo:

1-2 năm: 12-14 giờ

Không nên dùng: Ngủ ít hơn 10 giờ hoặc hơn 16 giờ có thể gây bất lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ mới biết đi.

3-5 năm: 11-13 giờ

Không nên dùng: Ngủ ít hơn 9 giờ hoặc hơn 14 giờ có thể gây bất lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ mẫu giáo.

Học sinh tiểu học

Họ có thể sẽ bắt đầu mặc cả về việc thức khuya hơn một chút bây giờ khi chúng lớn lên, mặc dù điều đó vẫn cần thiết để cung cấp cho con bạn một lịch trình ngủ đủ và phù hợp. Dưới đây là những giờ ngủ được khuyến nghị cho học sinh lớp:

6-12 tuổi: 9-12 giờ

Không được đề xuất: Ngủ ít hơn 8 giờ có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập và năng suất của học sinh.

Thanh thiếu niên và thanh niên

Ở độ tuổi này, trẻ em vẫn đang tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là nam thanh niên , thậm chí đến 25 tuổi. Vì giai đoạn này, họ vẫn còn đi học khá chuyên sâu, đừng đánh giá thấp nhu cầu giấc ngủ của họ.5 Dưới đây là những giờ ngủ được khuyến nghị cho thanh thiếu niên và thanh niên:\

trẻ ngủ bao nhiêu là đủ
thanh thiếu niên ngủ bao nhiêu là đủ

13-18 tuổi: 8-10 giờ

Không được đề xuất: Ngủ ít hơn 7 giờ có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập và năng suất của thiếu niên.

18-25 tuổi: 8-9 giờ

Không khuyến khích: Ngủ ít hơn 6 giờ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một người trẻ tuổi năng suất và học tập.

Thói quen ngủ lành mạnh cho bạn và con bạn

Vì người lớn làm việc thường trung bình khoảng năm đến sáu giờ ngủ, những con số này có vẻ đáng kinh ngạc. Trẻ em thực sự phát triển mạnh khi có lịch trình ngủ và ngủ đều đặn, và mặc dù chúng ta có thể sống qua ngày mà không ngủ đủ, nhưng đối với trẻ, điều đó ảnh hưởng đến khả năng học hỏi và tương tác của chúng.

 trẻ ngủ bao nhiêu là đủ
giấc ngủ đối với trẻ em rất quan trọng đây

Thêm vào đó, chúng tôi có thể nghĩ rằng chúng tôi ổn với giấc ngủ ít nhưng bạn có bao nhiêu cà phê trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng và tràn đầy năng lượng? Hay bạn có thường xuyên thức dậy và ước mình ngủ lâu hơn không?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cung cấp một số thói quen lành mạnh cho một nghi thức ngủ hiệu quả:

Đặt một ví dụ

Con bạn không ngừng học hỏi từ hành động của bạn. Hãy là hình mẫu của họ và cho họ thấy thói quen đi ngủ và buổi sáng tốt.

Hỏi làm thế nào họ ngủ vào buổi sáng cũng là một cách tốt để thể hiện giấc ngủ quan trọng như thế nào, và một giấc ngủ ngon là một điều tốt.

Giữ một thói quen thường xuyên

Điều này áp dụng cho thức dậy, bữa ăn, ngủ trưa, chơi và thời gian ngủ. Con bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái với thói quen đi ngủ phù hợp, nơi chúng biết những gì mong đợi. Đặc biệt là vào giờ đi ngủ, hãy thực hiện cùng một thói quen, cho dù đó là thời gian tắm, câu chuyện hay thời gian dành cho gia đình.

Cố gắng bám vào cùng một giấc ngủ và thời gian thức dậy càng nhiều càng tốt.

Chủ động với con của bạn

trẻ ngủ bao nhiêu là đủ
ngủ không đủ giấc sẽ rất là mất cân bằng cho trẻ

Trong suốt cả ngày, hãy giúp chúng sử dụng năng lượng giới hạn của chúng bằng cách tích cực với con bạn.

Chơi bên ngoài , đi dạo, giữ cho nó đa dạng và quan trọng nhất là vui chơi! Điều này cũng sẽ giúp đốt cháy năng lượng trẻ trung của họ để họ sẵn sàng ngủ khi đến lúc.

Thời gian trên màn hình nghiêm ngặt

Giới hạn tất cả thời gian trên màn hình, bao gồm máy tính, TV, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại ra khỏi phòng ngủ của trẻ em mọi lúc nếu có thể, hoặc ít nhất, vào buổi tối.

Bằng cách này, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh (tạo ra phản ứng cơ thể được đánh thức và tràn đầy năng lượng) không làm gián đoạn giấc ngủ của họ, xoay tất cả các màn hình ít nhất một giờ trước khi ngủ.

Hãy để họ có thêm 5 phút ngủ

Bạn đã bao giờ nản lòng với khoảng thời gian mà thiếu niên của bạn dành trên giường chưa? Có lẽ từ ‘lười biếng’ đã vượt qua tâm trí hoặc đôi môi của chúng ta. Thiếu niên tuổi trung học vẫn cần ngủ nhiều.

Nói chung, việc sử dụng năng lượng của họ rất cao về thể chất và tinh thần với lịch học, hoạt động xã hội và hoạt động của họ, và họ vẫn đang phát triển. Biết rằng họ cần ngủ nhiều hơn bạn, và điều đó có thể giúp thư giãn hơn một chút về khó khăn khi thức dậy hoặc tình yêu của họ khi ngủ.

Hãy chú ý đến các hoạt động ngoài trường của họ

Là cha mẹ, công việc của bạn là phải nhận thức được con bạn năng động như thế nào, đặc biệt là với các môn thể thao buổi chiều và buổi tối, các bài học và ngày chơi.

Quá nhiều hoạt động có thể đưa ra một thách thức cho giấc ngủ của họ nếu không có đủ thời gian để thư giãn vào cuối ngày .

Phần kết luận cuối cùng cho bạn

Trẻ em ở độ tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau, vì vậy chúng có thể không cần cùng một giờ ngủ khi chúng lớn lên.

Nhưng cho dù họ cần ngủ bao lâu, điều quan trọng là phải duy trì thói quen ngủ đều đặn cho cả trẻ em và cha mẹ. Trẻ em học hỏi từ cha mẹ và nếu cha mẹ không ngủ đến tận đêm khuya, trẻ cũng sẽ thức khuya vì đơn giản là chúng trông nom bố mẹ.

251 views