huong dan tap chua thoat vi dia dem cuc de tai nha hieu qua

Century City Kim Oanh

 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 sau đây không chỉ là những động tác thể dục và yoga nhẹ nhàng tác động sâu đến vùng cột sống giữa, đặc biệt là các đốt l4 l5 mà còn ảnh hưởng lớn đến các đốt sống xung quanh. Thực hiện đều đặn, nhẹ nhàng với các tư thế khác nhau sẽ giúp tình trạng bệnh được đẩy lùi nhanh chóng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy theo vết nứt của vòng sợi thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép ống sống, rễ thần kinh gây đau đớn.

Hinh anh benh thoat vi dia dem
Hinh anh benh thoat vi dia dem

Đối với các bệnh nhân xương khớp nếu chăm chỉ áp dụng các bài tập sẽ giúp kéo giãn cột sống, giảm sự chèn ép từ đó giảm đau hiệu quả. Không những thế, thói quen tốt này có đảm bảo cho các khớp xương ổn định, tăng độ bền, chống lại sự thoái hóa khớp và tình trạng thoát vị, người bệnh không cần sử dụng các loại đai đeo thoát vị đĩa đệm trong quá trình sinh hoạt và làm việc..

Top 10 bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả nhất

Bài tập 1: Bài tập hình cánh cung

Nằm úp và chống 2 tay xuống sàn. Nâng thân trước cao hết mức, đảm bảo cẳng tay có thể duỗi thẳng. Giữ đầu, lưng và chân thẳng. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó tiếp tục nâng người như vậy khoảng 6 – 8 lần, có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.

Bài tập 2: Động tác gập người

Nằm ngửa lưng, cong 2 đầu gối, lòng bàn chân và lưng áp lên sàn tập. Kéo cằm về phía ngực, cong phần trên cơ thể về phía trước để nâng vai khỏi mặt sàn, với 2 tay hướng về phía trước. Giữ tư thế này trong 3 giây sau đó từ từ hạ xuống. Để tăng tác dụng của các bài tập thoát vị đĩa đệm này, khi thực hiện các động tác trên, bạn có thể siết chặt 2 tay sau cổ và khuỷu tay hướng ra ngoài. Thực hiện động tác này 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 3: Bài tập nâng chân

Nằm ngửa người lên sàn, đầu gối cong, tay duỗi thẳng. Thắt chặt cơ bụng. Giữ chân cong, nâng 1 chân lên khỏi mặt sàn, giữ trong vòng 5 giây trước khi hạ xuống. Thực hiện với chân còn lại. Nâng 1 cánh tay lên đầu, giữ trong vòng 5 giây rồi hạ xuống. Thực hiện với cánh tay còn lại.

Khi đã quen dần với các động tác trong bài tập thoát vị đĩa đệm, bạn có thể thực hiện song song động tác tay và chân: nâng 1 chân và tay ở phía đối diện vào cùng một thời điểm. Thực hiện động tác 10 phút rồi nghỉ ngơi thư giãn 10 phút trước khi tập tiếp.

Bài tập 4: Tư thế hít đất

Nằm sấp, đặt hai khuỷu tay xuống sàn. Nâng phần thân dưới bằng cách kiễng ngón chân. Khi cơ thể được nâng lên khỏi sàn, cần giữ thẳng lưng, giữ yên tư thế này trong 30 giây. Từ từ hạ xuống, hít thở nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

Bài tập 5: Bài tập yoga cho người thoát vị đĩa đệm

Bai tap yoga 768x507 a v g
Bai tap yoga 768×507 b c d

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Ngồi ở tư thế thoải mái với đôi chân dang rộng ngang bằng vai. Bạn cũng có thể đứng khi thực hiện bài tập này. Đầu tiên, vai của bạn sẽ cuộn lên, sau đó trở ra sau, và cuối cùng về lại vị trí để tạo thành một vòng tròn chuyển động. Lặp lại động tác từ 2 – 4 lần.

Bài tập 6: Thực hiện động tác nghiêng đầu, hạ thấp vai

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ này nên kết hợp kéo vai phải xuống khi nghiêng đầu sang trái và ngược lại để đạt hiệu quả cao nhất. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần thư giãn vai, sau đó nhẹ nhàng để 2 tay lên ghế hoặc đùi. Nghiêng đầu về một bên vai trong khoảng 15 đến 30 giây, đồng thời kéo vai đối diện xuống, khi đó trọng lượng của đầu sẽ làm căng cơ bắp. Lặp lại động tác 2-4 lần đối với mỗi vai.

Bài tập 7: Bài tập kéo trái tay

Nghiêng cổ qua trái, giữ tư thế nhẹ nhàng trong 10 giây, lặp lại cho bên còn lại. Đặt tay trái lên đầu để tạo thêm áp lực, kéo đầu về phía vai trái cho đến khi bạn cảm thấy phần cổ bên phải được kéo giãn, giữ trong 10 giây. Trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại lần mỗi bên.

Bài tập 8: Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm

Hinh anh benh thoat vi dia demhh
Hinh anh benh thoat vi dia dem hh

Hai chân dang rộng bằng vai, hít thật sâu rồi vươn 2 tay ngang vai, lòng bàn tay úp. Thở ra nhẹ nhàng đồng thời xoay người sang bên trái 90 độ, hai, chân trái vuông góc 90 độ, chân phải 45 độ, toàn thân nghiêng sang trái. Tay trái đưa thẳng lên trời, lòng bàn tay phải đặt phía trong chân trái. Ngực ưỡn, thoải mái, thư giãn, mắt nhìn theo tay phía trên khoảng 10 giây thì trở về thư thế ban đầu rồi đổi bên.

Bài tập 9: Bài tập chống đẩy nhịp điệu

Bài tập chống đẩy nhẹ nhàng

Bắt đầu với tư chuẩn bị chống đẩy: gập hai đầu gối chạm sàn, lưng thẳng, hai tay chống xuống sàn. Lưu ý hai đầu gối cách nhau 1 khoảng bằng hông, hai tay bằng vai, dồn trọng lượng vào đầu gối và tay. Đẩy lưng cao lên, từ từ hóp bụng sao cho rốn kéo về phía xương cột sống. Hạ xuống thả lỏng cổ và thở ra. Thực hiện lại động  tác khoảng 5 lần.

Bài tập 10: Tư thế co người

Với động tác này, bạn cần người hỗ trợ để lưng được giữ ở tư thế uốn cong. Bệnh nhân co chân gập gối, nâng mông cao hơn khỏi thảm và giữ nguyên tư thế cho đến khi mỏi thì dừng lại, sau đó tiếp tục tập.

Dứt điểm thoát vị đĩa đệm nhờ An Cốt Nam

Theo các chuyên gia y tế, muốn “đánh bay” bệnh thoát vị đĩa đệm theo hướng bảo tồn bắt buộc phải kết hợp cùng các bài tập thoát vị đĩa đệm lưng hoặc cổ. Đó cũng là lý do bài thuốc An Cốt Nam của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường và An Dược được đánh giá cao. Điểm vượt trội của bài thuốc là đạt được sự tổng hòa 3 chiều: Bài thuốc uống, Cao dán và bài tập hỗ trợ chuyên biệt. Trong đó, bài thuốc uống có sự kết hợp của nhiều thảo dược quý hiếm theo một TỶ LỆ VÀNG, nâng cao tác dụng điều trị vượt trội.

“Đánh bay” thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc An Cốt Nam

An Cốt Nam không chỉ là một bài thuốc Đông y thông thường mà nó được chiết xuất 100% từ thảo dược quý hiếm. Mỗi vị thuốc trong đó đều được lựa chọn tỉ mỉ, cân đo đong đếm về hoạt chất giúp phát huy tối đa công dụng thảo dược. Đơn cử là vị thuốc Sâm Ngọc Linh – Loại sâm tốt nhất thế giới và chỉ mọc ở Việt Nam (xuất hiện ở vùng núi cao trên 1500m tại Kon Tum, Quảng Nam). Theo nghiên cứu của Bộ Y tế (1978), Sâm Ngọc Linh chứa đến 52 loại Saponin, số lượng này cao gấp 2 – 3 lần so với Sâm Hàn Quốc và Sâm Trung Quốc. Đặc biệt, Saponin chính là hoạt chất giảm đau tốt nhất nên sẽ hỗ trợ điều trị đau nhức hiệu quả vượt trội.

  • Vì thế khi đưa vào bào chế, Sâm Ngọc Linh được chúng tôi phân tích tỷ lệ với độ chính xác tuyệt đối và kết hợp cùng các thảo dược Bí Kỳ Nam, Trư Lũng Thảo,… dựa trên nguyên tắc ngầm không thể tiết lộ.
  • Nổi bật là công dụng của bài thuốc sắc nguyên chất, đảm bảo an toàn cho dạ dày. Đồng thời, vì ở dạng lỏng nên thuốc có khả năng bẻ gãy các liên kết hữu cơ, ngấm sâu vào cơ thể. Cùng với đó là sự kết hợp hoàn hảo bài tập nâng cao sức mạnh, sự dẻo dai của cơ bắp và cao dán. Tất cả đẩy nhanh hiệu quả chỉ sau 2 – 4 tuần.
  • Ưu điểm và tác dụng của bài thuốc

    Thông thường, thuốc Đông Y thường cho tác dụng chậm, đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Tuy nhiên, với An Cốt Nam nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố bài thuốc uống, cao dán và vật lý trị liệu đã giúp rút ngắn tiến trình can thiệp xuống nhiều lần.

  • Nhờ đó, chỉ sau vài năm, An Cốt Nam đã giúp hàng nghìn bệnh nhân dứt điểm chứng thoát vị đĩa đệm dai dẳng. Họ là những người lao động bình thường đến diễn viên, MC nổi tiếng… đến từ khắp mọi miền đất nước.
96 views