Sự thật trần chụi về thuốc tăng chiều cao – bạn có muốn cao????

Mọi người tìm tới Thuốc tăng trưởng chiều cao với mong muốn có được 1 chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên tính an toàn và hiệu quả của các thuốc tăng chiều cao này vẫn chưa được nghiên cứu – chứng minh. Thậm chí, thuốc, thực phẩm và các bài tập thể dục sẽ không thể giúp mọi người cao hơn đặc biệt là ở những người trưởng thành.

Tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ
Tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ

Người Việt chúng ta thường có chiều cao khiêm tốn so với thế giới. Đặc biệt so với các nước Châu Á như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan thì dân số nước chúng ta trung bình cũng thấp hơn họ từ 6 – 10 cm

Biết được nỗi khao khát được cải thiện chiều cao của các bà mẹ, nam thanh, nữ tú..nhiều trang mạng đã lợi dụng xu thế này đưa ra các quảng cáo có cánh về các thuốc tăng trưởng chiều cao: “tăng chiều cao siêu tốc”, “tăng chiều cao từ thiên nhiên”…

Bản thân chúng ta ai cũng mong muốn có 1 chiều cao lý tưởng, nhưng không phải rằng ai cũng đạt được mong ước ấy. Các thực phẩm chức năng hay thuốc tăng trưởng chiều cao tuyên bố có thể giúp tăng được chiều cao ở cả những người đã trưởng thành – hết tuổi phát triển chiều cao. Nhưng tất cả đều mới dừng lại ở lời tuyên bố chưa có bằng chứng y khoa hoặc lâm sàn nào cho thấy chúng ta sẽ cao hơn được khi đã ở tuổi trưởng thành. Các bạn nên nhớ các thực phẩm chức năng hay thuốc uống hoặc ngay cả những bài tập thể lực cũng không làm bạn cao hơn 1 khi bạn đã bước qua giai đoạn dậy thì vì khi đó sự phát triển của cơ xương đã chấm dứt.

Vận động thể lực
Vận động thể lực

Khi đó bạn nên nói chuyện với 1 chuyên gia y tế trước khi có ý định dùng bất cứ loại thực phẩm chức năng hay thuốc tăng trưởng chiều cao nào.

Chiều cao và xương phát triển song hành

Từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành, chiều cao của mỗi người sẽ tăng dần và tỉ lệ thuận với sự phát triển chiều dài của xương. Do đó, yếu tố ảnh hưởng lên sự phát triển xương chắc chắn sẽ tác động lên chiều cao

Một xương thường phát triển theo hai phía dài ra và to hơn: ở hai đầu (epiphyse) giúp xương tăng chiều dài, và ở màng thân xương (diaphyse) phát triển để tăng bề dày.

Vị trí phát triển cơ xương

Trong khi phát triển tăng chiều dài thì đồng thời xương cũng gia tăng đường kính ngang tương ứng. Sự tăng trưởng chiều cao thường chậm lại và dừng khi kết thúc tuổi dậy thì. Thông thường, tuổi dậy thì kết thúc vào khoảng 18 – 20 tuổi với nữ và 20 – 23 tuổi với nam. Vào giao đoạn cuối dậy thì các đĩa sụn tiếp hợp ở 2 đầu xương sẽ hoàn toàn hóa cốt, vì thế các xương không thể phát triển dài hơn nữa và lúc đó là lúc ổn định chiều cao trưởng thành.

Khung phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Các yếu tố ảnh hưởng lên sự phát triển chiều cao

Theo các nghiên cứu đánh giá của các chuyên gia Nhật Bản cho thấy các yếu tố tác động kiên quyết đến chiều cao của con người gồm có: chế độ dinh dưỡng chiếm 32%, vận dộng thể dục thể thao chiếm 20%, môi trường tâm lý – xã hội chiếm 16%, yếu tố di truyền chiếm 23% ngoài ra chỉ có 9% là phụ thuộc vào các yếu tố khác.

Các yếu tố ảnh hưởng chiều cao

Như vậy có đến hơn 3/4 nghĩa là phần gìa của 77% của những yếu tố ảnh hưởng lên chiều cao là các yếu tố “có thể cải tạo được”.

Các thuốc tăng trưởng chiều cao

Có rất nhiều sản phẩm và thuốc với vô số các thành phần hứa hẹn giúp tác động sự phát triển chiều cao. Nhưng hầu như chúng đều chưa có cơ sở khoa học để chứng minh điều đó. Các loại thuốc tăng chiều cao đều thuộc loại chất bổ sung sức khỏe – thêm vào đó 1 số thành phần được tìm thấy trong các thuốc tăng chiều cao chưa bao giờ được đánh giá kỹ lưỡng, xác nhận tính an toàn và ảnh hưởng lâu dài của việc sử dụng các thành phần này. Mình khuyên các bạn khi có ý định sử dụng bất kì loại thuốc tăng trưởng chiều cao nào thì trước khi sử dụng hãy đọc tất cả các thành phần trên thông tin sản phẩm và nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo thuốc này không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân.

Với việc hay dạo trên các trang mua bán và đọc các cmt của mọi người về các sản phẩm, mình đã thấy rất nhiều trường hợp sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao với nhiều cảm xúc, tâm trạng khác nhau:

  • Giáng Tiên (22 tuổi) luôn cảm thấy không tự tin với chiều cao 1m52 của mình. Thấy mọi người mách trên mạng có bán loại thuốc tăng trưởng chiều cao siêu tốc, nàng đã không ngần ngại xin mẹ số tiền lên tới 5 triệu đồng để mua 3 lọ thuốc. Khi mua, Tiên được người bán giới thiệu đây là loại thuốc mới và được nghiên cứu rất thành công ở Mỹ, hàng nghìn người đã sử dụng và tăng thêm 5 -10 cm. với niềm tin vào những lời nói như rót mật vào tai đó, Tiên đã uống 3 lọ thuốc trong vòng 6 tháng. Nhưng kết quả là chiều cao vẫn không tăng chút nào. Thất vọng và mất tiền là cảm xúc của Tiên khi chia sẻ câu chuyện đi săn lùng chiều cao của mình

Không phải chỉ những bạn trẻ nhẹ dạ cả tin mới bị hút vào vòng xoáy ấy, cả những bà mẹ cũng bị những chiêu thức quảng cáo, tung hô ấy đưa vào trong. Điển hình là câu chuyện dưới đây mà mình muốn chia sẻ:

  • Chị Trâm (Thái nguyên) có cô con gái 14 tuổi nhưng cơ địa phát triển của bé chậm hơn các bạn cùng ,lứa tuổi – bé chỉ đứng đến vai các bạn cùng tuổi. Sốt ruột, chị liền lên mạng tìm hiểu và bỏ ra số tiền không phải là nhỏ – 6 triệu đồng mua 4 lọ thuốc tăng chiều cao đặc biệt cho bé uống. Uống hết thuốc, thấy bé vẫn chưa tăng thêm cm nào liền mua thêm 2 lọ nữa cho bé uống. Sau đó, người bán lại động viên, uống thuốc này phải 1 – 2 năm nữa mới ngấm, khi đó mới cao được. Thấy bé con cũng chán nản không muốn uống, lúc đó chị mới từ bỏ và không tin lời quảng cáo nữa.
Trẻ không hứng thú với thuốc tăng cân

Lợi dụng sự thiếu kiến thức chuyên môn của mọi người, các loại thuốc có chứa hoạt chất “chondroitin” đã được khoác thêm danh hiệu “thuốc tăng chiều cao”. Với chiêu trò quảng cáo “tung giời”, thuốc tăng chiều cao bỗng dưng đắt hàng. Chiều cao của cơ thể mỗi người chỉ tăng lên theo thời gian, cộng với nhiều yếu tố khác như di chuyền, môi trường sống, dinh dưỡng… chứ không có chuyện dùng thuốc để tăng thần tốc 4 -10 cm trong vòng vài tháng.

Thuốc tăng chiều cao cấp tốc – Chiêu thôi miên với giấc mơ chân dài

Chiều cao không nhờ bắt cứ thứ thuốc nào mà có thể tăng trưởng nhanh hơn được đặc biệt là đối với những bạn đã bước qua giai đoạn dậy thì.

Chiều cao chỉ phụ thuộc thật sự vào các tếu tố: dinh dưỡng, môi trường sống, tình trạng bện tật và vấn đề luyện tập thể dục thể thao. Trong đó có nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng với sự phát triển chiều cao.

Dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao

Ngoài các vấn đề năng lượng thì những vi chất dinh dưỡng đã được các nhà khoa học đã chứng minh là có liên quan đến tăng trưởng chiều cao đó là các chất: Vitamin A, D, Lysin, Canxi, Sắt, Kẽm, I ốt… Vitamin D chính là vi chất có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, canxi và photphat là 2 khoáng chất quan trọng để phát triển xương.

Vitamin D chứa nhiều trong các thực phẩm như: Dầu gan cá, cá, ngũ cốc tăng cường dinh dưỡng, sò, Trứng cá, Chế phẩm từ đậu nành (đậu hũ và sữa đậu nành), Xúc xích, chả lụa, dăm bông, các sản phẩm sữa tăng cường, Trứng, Nấm…

hGH, thuốc tăng trưởng chiều cao duy nhất!!!!!!

Theo mô hình miêu tả các yếu tố ảnh hưởng lên chiều cao, thuốc men chỉ xếp nằm trong 9% thiểu số. Hóc môn tăng trưởng GH là loại thuốc chính trong nhóm này.

Hóc môn GH

Nhờ công nghệ tái tổ hợp gen tiên tiến, thuốc hGH có cấu trúc và chức năng y hệt GH của con người, đã được tổng hợp. Thuốc hGH này chỉ định sử dụng chính để điều trị các bệnh thiếu hóc môn tăng trưởng (GHD), đặc biệt là với trẻ em trong tuổi đang lớn bị lùn do thiếu hóc môn tăng trưởng bẩm sinh khiến không phát triển chiều cao. Phương pháp này đòi hỏi phải có đơn thuốc điều trị của bác sĩ và đặc biệt chỉ có hiệu quả khi trẻ chưa đến tuổi dậy thì.

Tác dụng của hóc môm hGH giúp cơ thể sản sinh ra các hóc môn khác. Một số công ty bán sản phẩm hGH phát triển chiều cao và trích dẫn các thông tin y khoa sử dụng hGH ở trẻ em để hỗ trợ cho các tuyên bố về tăng trưởng. Tuy nhiên mình muốn nhấn mạnh lại 1 lần nữa là hGH không giúp tăng trưởng chiều cao sau khi trẻ đã qua tuổi dậy thì.

Một số trường hợp thiếu hóc môn tăng trưởng bẩm sinh điển hình được điều trị thành công mỹ mãn nhờ sản phẩm hGH là chân sút nổi tiếng Lionel Messi – Đôi giày vàng thế giới. Cầu thủ này bị chứng ” thấp – lùn”  do thiếu hóc môn tăng trưởng bẩm sinh. Trường hợp này đã phải tiêm chích hóc môn hGH hằng ngày cả chục năm từ khi phát hiện bệnh ở tưởi 12, với chi phí tính hàng tháng khoảng 1,5 ngàn đô la.

Mổ kéo dài chân – Phương pháp làm cao “Đặc biệt”

Mặc dù ngày nay có rất nhiều sản phẩm và thuốc cam kết tăng trường chiều cao được bán trên thị trường nhưng vẫn không có sản phẩm nào được chứng minh tính hiệu quả và an toàn thông qua việc nghiên cứu.

Phẫu thuật kéo dài chân là cách duy nhất để tăng chiều cao khi đã ở độ tuổi ngừng phát triển. Phẫu thuật được tiến hành qua 3 giai đoạn:

  1. Mổ cắt xương
  2. Kéo xương rời xa nhau dần tạo thành khoảng trống cho màng xương tái sinh
  3. Chờ thành hình xương mới

Theo PGS.TS Lê Văn Đoàn phương pháp mổ kéo dài chi bắt đầu từ năm 1951. Thường đoạn xương gãy bị cắt chỉ được kéo dãn 1 mm mỗi ngày. Mức độ tái sinh xương nhanh nhất tùy theo cơ địa và tuổi tác, thường càng trẻ sẽ càng tái sinh càng nhanh, trung bình 1cm xương phải mất 35 -40 ngày kể từ lúc bắt đầu kéo.

Đôi điều muốn nhắn gửi đến mọi người

Chiều cao là 1 chỉ số nhân trắc quan trọng để đánh giá sự phát triển của cả 1 dân tộc. Vì vậy chính phủ đã xây dựng các đề án như “Sữa học đường”, “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam”. mục đích tăng chiều cao thêm 3,5 cm vào năm 2030 là 1 điều hợp lý

Những cái là thuốc tăng trưởng chiều cao với các thành phần muối khoáng vi lượng như: canxi, ma giê, kẽm, vitamin D được gia hương liệu chuối, vani, đường hóa học thực chất đó chỉ là 1 loại thực phẩm chức năng không hơn không kém. Y học chính là nhành khoa học thực nghiệm. Người bệnh khi sử dụng thuốc men, phương pháp, thủ thuật phải có thông tin, lý thuyết khoa học nghĩa là phải có chứng cư. Không thể nhắm mắt nghe theo.

Vận động thể dục tốt cho sức khỏe

Thuốc tăng chiều cao có thật không? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ quan tâm. Vậy thực hư là như thế nào em mong muốn sau khi đọc xong bào viết của em mọi người có thể tự trả lời được câu hỏi đó cho mình. Hãy tin chinh mình, đừng để bị lung lay bởi những chiêu trò quảng cáo hay những lời nói hoa mĩ PR sản phẩm

Cảm ơn mọi người đã đọc sản phẩm. Ai thấy hữu ích thì hãy chia sẻ giúp em lên mạng facebook ạ, để mọi người cùng biết đến.

708 views