Sống đơn giản cho đời thanh thản, cứ hồn nhiên đời bạn sẽ mình yên!!!!!!!!

Khi bắt đầu viết bài này, tôi xin trích dẫn câu nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm ở thế kỷ 16 như sau:

……….

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ,

Người khôn người đến chốn lao xao”

………..

Chắc bây giờ các bạn hiểu ý tôi tại sao trích dẫn câu thơ này rồi. Ngày nay, con người sống luôn vội vã, nhịp sống vội vã, lòng người vội vã là căn bệnh chung của cuộc sống hiện đại. Ai cũng lo sợ rằng nếu mình không nhanh lên, vội vàng lên thì sẽ bị bỏ rơi lại giữa dòng chảy phăng phăng, vô tình của cuộc đời. Nhưng càng hối hả ngược xuôi thì bạn lại càng thấy mệt mỏi, căng thẳng. Có bao giờ chúng ta chậm lại phút giây để cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn không, chúng ta cần sống chậm lại không hãy vẫn cứ tiếp tục vào vòng xoáy của cuộc đời hiện tại.

Con người đang trong nhịp sống “vội vã” mọi thứ…….

Ngày nay, không khó để những ra rằng, con người chúng ta đang sống một cuộc sống “vội vã” mọi thứ xung quanh mình. Chúng ta có thể dành hàng tiếng, hàng giờ cho các bữa tiệc, mua sắm nhưng lại “vội vã” trước ba mươi giây chờ đèn đỏ, vội vã với vài cen ti mét khoảng cách xe này và xe kia để cố nhích lên cao hơn nhau một chút đổi lại dăm ba lời chửi rủa vung vãi theo khói xe phía sau cùng ánh mắt gằm ghè đến sợ. Người ta vội đến nỗi không có thời gian để vứt rác vào thùng mà quăng trực tiếp xuống cống nước hay trên đường.

chiếc đồng hồ tượng trưng cho lối sống vội vã ngày nay
chiếc đồng hồ tượng trưng cho lối sống vội vã ngày nay

Chúng ta vội vã đến nỗi vào các ngày kỷ niệm, sinh nhật, đăng vào dòng status lên trang facebook, zalo chúc mừng mà không cần phải trực tiếp nhắn tin hay gặp mặt chúc mừng, chúng ta vỗi vã đến nỗi thờ ơ những mảnh đời bất hạnh đáng lẽ chúng ta sẽ giúp đỡ được phần nào trong cuộc sống hay chúng ta vội lướt qua mảnh đời này một cách nhanh chóng hơn.

Chúng ta đang có cuộc sống vội nên nhanh chóng lập kế hoạch đi du lịch vào lễ tết, các ngày nghỉ dài ngày hay mua sắm với các bạn mà không cần suy nghĩ vào các ngày này cah mẹ luôn mong bạn về nhà, cuộc sống vội đến nổi chỉ đủ thời gian cho bạn gọi điện thoại alo là đầu dây bên đây bạn cúp máy để vui chơi với bạn bè mà không hề biết cha mẹ luôn mong bạn về hàng ngày, về chỉ có cảm giác quây quần bên nhau thôi đối với họ đủ lắm rồi. Bạn vội mà quên mất rằng ba mẹ bạn đã già, nếp nhăn đã hằng trên trán, bạn vội đến nỗi là đã bao lâu rồi bạn chưa ngồi nói chuyện với ba mẹ bạn rồi.

niềm vui tuổi xế chiều
còn gì hạnh phúc hơn khi thấy ba mẹ khỏe mạnh và vui vẻ

Dẫu biết rằng trong cuộc sống hiện nay, sẽ có rất nhiều thứ làm bạn thấy mệt mỏi, thấy bản thân không thể tiếp tục mạnh mẽ như: bị người khác làm tổn tưởng, điều bạn khao khát không trở thành hiện thực, người bạn yêu thương rời bỏ bạn… Những lúc như vậy hãy cho bản thân được trầm tĩnh lại chứ đừng để vòng xoáy hối hả của thế gian lôi tuột bạn đi thêm nữa. Khi bạn cho phép bản thân mình được dừng lại nghỉ ngơi là lúc bạn học được cách yêu thương bản thân mình và chuẩn bị được sức mạnh để bước tiếp con đường dài phía trước rồi.

Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn biết lối sống tối giản……….

Khi bạn sinh ra bạn không có gì trong tay, khi bạn chết đi bạn cũng như vậy. hãy sống đơn giản nhất có thể, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa biết chừng nào. Sống tối giản không đơn giản chỉ là việc sắp xếp, dọn dẹp các món đồ, nhưng đây chính là những việc khởi đầu và nuôi dưỡng cho bạn một lối sống tối giản. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ. Khi bạn tối giản cho ngôi nhà của bạn thì cuộc sống bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn. Biết đủ cho dù nghèo cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, không biết đủ thì cho dù giàu sang, phú quý vẫn thấy buồn phiền.

Yêu thương nhiều hơn
Yêu thương nhiều hơn

Đôi khi trong cuộc sống não nhiệt, hãy thả lỏng mình bước trên những con đường khi bé ta hay đi, Đi những con hẻm nhỏ, ngắm bóng dáng người thợ sửa xe đạp trở thành hình ảnh quen thuộc, lem lém vết dầu, người thợ sửa xe đạp giản dị ấy chăm chỉ hàng ngày, cần mẫn với công việc của mình dù nắng mưa hay giá rét. Trên khuôn mặt gầy guộc in hằn những vết nhăn của thời gian, nguyên vẹn nụ cười và ánh mắt thật hiền lành, dễ mến.Ngắm các cụ già trong lối nhỏ dù tuổi cao những vẫn nở nụ cười trên môi. Có bao giờ, bạn tự hỏi khung cảnh bình yên như thế, bao lâu rồi ta không cảm nhận. Liệu rằng ta đang sống hay chỉ đang tồn tại.

Đâu đó, tôi nghe nói rằng, dù bạn giàu có bao nhiều, tiền nhiều thế nào, khi bạn chết đi thì cũng ở sau 3 mét đất như người nghèo, không hơn không kém. Vậy tại sao, chúng ta không sống một cuộc sống đơn giản, không bon chen, để cuộc sống ta có ý nghĩa hơn, thay vì cứ tranh giành, vội vã giành phần hơn về mình để rồi khi thực hiện được mọi thứ thì thời gian trên trần gian đã không còn nhiều, vậy bạn sống vỗi vã để có điều đó có ý nghĩa nữa không. Hãy sống cuộc sống như thế nào để cảm nhận hạnh phút cho mình nhất bạn nhé!!!!

Sống đơn giản cho đời thanh thản, cứ hồn nhiên đời bạn sẽ mình yên

Cuộc sống là thế, luôn vội vã và tấp nập, hối hả bon chen nhiều khi khiến ta cảm thấy mệt mỏi, khiến ta cảm thấy lạc lõng, chơi vơi giữa dòng đời. Với cuộc sống đầy rẩy những khó khăn, mệt mõi. Đôi khi ta lại cần một khoảng lặng cho riêng mình. Đôi khi chúng ta cần một khoảng lặng cho tâm hồn mình thanh thản, cần có một chút không gian riêng để cho biết bản thân mình cần gì và muốn gì. Liệu mình đang sống hay tồn tại.

Giữa những nốt bổng và nốt trầm, giữa lúc buồn mà không bế tắc, tuyệt vọng, giữa lúc vui mà không mải mê, chủ quan, chúng ta luôn có những “nốt lặng”. Nốt lặng đó không vang thành lời, nhưng nó nhắc cho chúng ta nhớ sống chậm lại, suy nghĩ khác và đem đến yêu thương nhiều hơn, dù chỉ là một giây thôi sẽ làm cho cuộc sống của ta nghĩa hơn rất nhiều.

Gia đình luôn là nơi ấm áp nhất
Gia đình luôn là nơi ấm áp nhất

Hãy sống một cuộc sống thật đơn giản, cho đi nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, vì mỗi người đều chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống làm sao cho cuộc đời mình là cuộc sống đáng sống. Hãy sống cuộc sống đơn giản về vật chất, hãy cho bản thân mình những khoảng lặng, những nốt trầm để biết cuộc sống này như thế nào. hãy sống chậm lại, hãy suy nghĩ khác đi để cảm nhận cuộc sống quanh ta ý nghĩa qua hàng ngày. Đơn giản trong cuộc sống hôm nay, là nụ cười tâm hồn ngày mai và bình yên cho cuộc sống tương lại của bạn.

74 views