Review sữa Ensure-có nên dùng sữa Ensure? có mấy loại? Phân biệt sữa thật – giả? Nơi mua?

Ensure là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng của Abbott Hoa Kì. Ra đời từ năm 1937, từ khi ra đời cho tới nay sữa Ensure đã  được người tiêu dùng tin tưởng và rất ưa chuộng, không chỉ thế loại sữa này còn được các chuyên gia y tế tin tưởng khuyên dùng.

Ensure  là một loại sữa rất tốt cho người trung niên và người cao tuổi với thành phần dinh dưỡng chính là canxi, phốt pho, ma giê giúp cho hệ xương chắc khỏe hơn và phòng ngừa nguy cơ loãng xương.

img 5cffbc4487492
Ensure là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng được ưa chuộng

Ensure hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao tại Việt Nam. Để tìm hiểu cụ hơn về sữa Ensure có đặc điểm gì nổi bật? có mấy loại sữa Ensure?Phân biệt sữa Ensure thật giả? Nơi mua chính hãng?..Vậy mời các bạn hãy cùng đọc bài viết này nhé!

1.Đặc điểm nổi bật của sữa Ensure

 • Ensure là dòng sữa thuộc thương hiệu Abbott của Mỹ có khả năng cung cấp một lượng lớn các khoáng chất và vitamin cần thiết cho người già, người bị bệnh, người gầy……..với rất nhiều tác dụng tốt tới cơ thể con người.
 • Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cung cấp lượng Canxi và Phốt pho: Trong xương lưu trữ các khoáng chất như canxi và phốt pho, giúp giữ cơ thể khỏe mạnh, hoạt động tốt. Và bổ sung  vitamin K dẫn đến cải thiện sức khỏe xương, các vitamin thiết yếu như Vitamin A, C, E, Folic Acid, Kẽm, và Magnesium…
  Bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe. Cung cấp các chất bột đường, đạm và chất béo, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 • Giúp cho người bệnh tăng cường tốc độ hồi phục nhanh hơn
  Sữa Ensure là sản phẩm hữu ích cho người già, trẻ nhỏ biếng ăn và người bệnh,dành cho người ăn uống kém, mệt mỏi, sút cân.
 • Sữa Ensure còn chứa các protein chất lượng cao giúp cơ thể làm tăng khối lượng cơ.
  Sữa Ensure giúp chống loãng xương và giảm khối cơ ở người lớn và trung niên
 • Hơn nữa sữa Ensure còn có chứa hệ chất xơ FOS – Inulin, vitamin A, B12 và Axit folic giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Cùng các chất chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E, axit folic, kẽm và magie giúp tăng cường hệ miễn dịch
 • Ensure là sữa còn có  chứa hệ chất béo MUFA và PUFA rất tốt cho hệ tim mạch

Với nhiều đặc điểm tác dụng nổi bật như vậy đó cũng là lí do vì sao sữa Ensure luôn được người Việt tin tưởng chọn dùng.

2.Các loại sản phẩm của sữa Ensure

2.1.Loại sữa Ensure Gold HMB loại thường và ít ngọt

Ensure Gold  loại thuông và loại ít ngọt khi pha với nước, sẽ được một công thức uống cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, dùng thay thế bữa ăn, hoặc bổ sung cho chế độ ăn hằng ngày.

Ensure Gold thích hợp cho người lớn, người ăn uống kém, đặc biệt cho người bệnh cần phục hồi nhanh. Được đặc chế với hỗn hợp chất béo giàu PUFA, MUFA tốt cho tim mạch, Ensure Gold cung cấp các acid béo thiết yếu (linoleic và linolenic), hàm lượng acid béo no và cholesterol thấp rất có lợi cho chế độ ăn lành mạnh.

Cụ thể về các loại  sữa Ensure như sau:

Ensure Gold hương vani ít ngọt

Đây là loại sữa giàu ogame3,6 và 9 , có ít cholesterol rất tốt cho tim mạch, giàu can xi, phốt pho và các khoáng chất, các dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe nhanh hơn cho người ăn uống kém, gầy yếu hoặc mới ốm dậy..

img 5cffc24313d5c
sữa bột Ensure Gold hương vani ít ngọt

Điểm nổi bật sữa Ensure hương vani ít ngọt

 • Ensure hương vani ít ngọt được đặc chế với hỗn hợp chất béo giàu PUFA, MUFA rất tốt cho hệ tim mạch. Sữa cũng cung cấp Cholin và Acid Oleic giúp hỗ trợ trí nhớ và hoạt động của hệ thần kinh.
  Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động tốt, giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.
 • Thích hợp cho người ăn uống kém và người bệnh cần phục hồi nhanh.Ensure.
 • Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất rất thích hợp khi cần phục hồi sức khỏe nhanh. Bạn cũng có thể dùng sữa để bổ sung vào khẩu phần ăn khi có nhu cầu tăng thêm về năng lượng và chất đạm.

Đánh giá khách hàng khi mua sữa Ensure hương vani ít ngọt ở tiki

Đánh giá khách hàng khi mua sữa Ensure hương vani ít ngọt ở tiki

Sữa bột Ensure hương Vanilla dành cho người lớn tuổi

Lọai sữa này có các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như : can xi, phốt pho, magiê…giúp xương chắc khỏe và hệ tiêu hóa tốt hơn.

Sữa bột Ensure hương Vanilla dành cho người lớn tuổi

Đối tượng sử dụng của loại sữa này là người lớn tuổi, ăn uống kém, người mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe nhanh.

Công dụng sữa Sữa bột Ensure  hương vanilla

 • Cung cấp các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể tăng trưởng tốt, bồi dưỡng sức khỏe, nhanh chóng hồi phục sức khỏe đối với người bệnh
 •  Bổ sung hàm lượng canxi cao giúp phòng ngừa loãn xương hiệu quả, tăng cường  kháng thể tự nhiên IgG, tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Kích thích phát triển các tế bào mô, cơ và xương sụn
 • Bảo vệ đường ruột, chống rối loạn tiêu hóa
 • 28 Vitamins và khoáng chất cơ bản cần thiết cho sự phục hồi, phát triển và duy trì sức khỏe.
 • Vitamin D tăng khả năng hấp thụ và sử dụng Canxi, Phospho. Và những hoạt động khác như co cơ, chức năng phát triển của xương và sức mạnh cơ bắp.
 • Sữa tốt cho tim mạch, sữa Ensure cung cấp các acid béo thiết yếu (linoleic và linolenic), hàm lượng acid béo no và cholesterol thấp rất có lợi cho chế độ ăn lành mạnh.

Ensure Gold hương lúa mạch ít ngọt  

Eneure là một loại sữa với hương thơm dễ uống và đủ dinh dưỡng: canxi, dầu thực vật, vitamin và nhiều khoáng chất. Loại sữa này phù hợp người cao tuổi, ăn kém , đực biệt cần phục hồi sức khỏe.

Sữa bột Ensure hương lúa mạch ít ngọt
Sữa bột Ensure hương lúa mạch ít ngọt

Đặc điểm nổi bật sữa Ensure hương lúa mạch ít ngọt

 • Sữa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động tốt. Hệ tiêu hóa là một thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch – để tự bảo vệ của cơ thể.
 • Và rất sữa này rất giàu canxi và vitamin D giúp xương khỏe mạnh.
 • Ensure Gold có thể được sử dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn khi có nhu cầu tăng thêm về năng lượng và chất đạm, hoặc để duy trì tình trạng dinh dưỡng tốt. Ensure Gold đầy đủ vitamin và khoáng chất rất thích hợp khi cần phục hồi sức khỏe nhanh.

Đánh giá khách hàng khi dùng sữa Ensure hương lúa mạch ít ngọt

Đánh giá khách hàng khi dùng sữa Ensure hương lúa mạch ít ngọt

2.2.Loại sữa Ensure dạng nước đóng chai

Ensure  dạng lỏng là công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối dạng lỏng dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn hoặc để bổ sung dinh dưỡng cho người lớn tuổi, người loãng xương hoặc có nguy cơ loãng xương, người có tăng chuyển hoá canxi và phốt pho.

Ensure hương vani dạng lỏng

Ensure dạng lỏng đóng chai là sữa có đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho người lớn , hỗ trợ tiêu hóa, có thể dùng thay thế hoàn toàn bữa ăn hoặc dùng để bổ sung dinh dưỡng cho người cần phục hồi sức khỏe.

Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai
Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai

Đặc điểm nổi bật:

 • Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai có đầy đủ và cân đối cho người lớn, hỗ trợ tiêu hóa, thích hợp để thay thế hoàn toàn bữa ăn hoặc dùng ăn bổ sung cho người cần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, người bệnh cần phục hồi nhanh.
 • sữa không chứa Gluten và Lactose, không dùng cho người bệnh galactosemia.
 • Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai  không dùng qua đường tĩnh mạch.

Đánh gía của người mua về Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai

Đánh gía của người mua về Sữa Ensure hương vani dạng lỏng đóng chai

3.Nên dùng sữa Ensure như thế nào cho tốt ?

3.1.Ai nên dùng sữa Ensure và Ensure Gold?

Sữa Ensure và Ensure Gold được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên trên hộp sữa không có chỉ định rõ độ tuổi nào nên dùng và không nên dùng.

Theo chỉ dẫn của Abbott Việt Nam, sản phẩm Ensure và Ensure Gold có công dụng tốt nhất cho người trung và cao tuổi. Độ tuổi chỉ định sử dụng sữa Ensure là từ 10 tuổi trở lên, nếu trẻ em dưới 10 tuổi muốn bổ sung dinh dưỡng cao năng lượng nên lựa chọn sữa Abbott Pedia Sure cho trẻ từ 1-10 tuổi.

Đối với những trẻ dưới 10 tuổi thỉnh thoảng uống sữa Ensure thì không sao nhưng nếu dùng liên tục trong thời gian dài thì mẹ cần dừng ngay và chuyển sang dòng sản phẩm phù hợp với độ tuổi của con.

3.2. Ai không nên dùng sữa Ensure?

Sữa Ensure là sản phẩm giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện thì rất ít có khuyến cáo cho rằng không nên sử dụng sữa này ngay cả với bệnh nhân mắc tiểu đường. Sản phẩm có thể dùng được cho từ trẻ nhỏ đến người già.

3.3.Người già, người bị bệnh sử dụng sữa Ensure như thế nào là tốt nhất?

Ensure Gold là sản phẩm được sử dụng khi cơ thể có nhu cầu tăng thêm về năng lượng hoặc duy trì chất dinh dưỡng. Vì thế với người gia hay bệnh nhân ăn uống giảm sút thì bổ sung thêm 1 vài cốc ensure mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

sữa Ensure có thể sử dụng để thay thế 1 phần hoặc hoàn toàn các bữa ăn mà vẫn đảm bảo người bệnh có đủ chất. Để pha 1 ly sữa Ensure Gold chuẩn nhất các bạn cần đong 6 muỗng bột có sẵn trong hộp sữa với 195ml nước.

4.Một vài lưu ý khi sử dụng sữa Ensure

 • Chú  ý cần pha đúng đủ liều lượng không nên pha nhiều hơn số muỗng quy định hoặc rút bớt số nước đi. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sữa và không tốt cả cho người uống.
 • Sau khi mở hộp sữa cần bảo quản ở nơi thoáng mát kín đáo nhưng tuyệt đối không cho vào tủ lạnh
 • Dùng trong 3 tuần sau khi mở hộp sữa
 • Pha sữa xong nên uống hết ngay, nếu không uốn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24h
 • Sữa chỉ dùng qua đường uống không truyền qua tĩnh mạch
 • Trẻ nhỏ hoặc bệnh nhân tiểu đường không nên tự ý sử dụng mà cần có sự hướng dẫn của bác sỹ.

5. Cách bảo quản, dùng sữa Ensure tốt nhất

 •  Đối với sữa dạng nước, sau khi mở nắp nếu uống không hết nên cho vào tủ lạnh. Lưu ý chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ.
 • Hộp sữa bột đã mở phải được đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát. Lưu ý không cho vào tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tuần.

Cách dùng sữa:

cách dùng sữa Ensure đúng cách
 • Đối với người cao tuổi có thể dùng 1 – 2 ly/ngày, dùng để bổ sung như một bữa phụ đi kèm. Hoặc dùng sữa để thay thế một phần bữa ăn hàng ngày. Nên uống vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

6.Phân biệt sữa Ensure thật- giả như thế nào?

Chọn địa chỉ mua sữa giá rẻ thôi chưa đủ, bạn phải trang bị cho mìnhcó  kiến thức nhận biết sữa Ensure thật và giả khác nhau như thế nào ? để trở thành người tiêu dùng thông thái khi mua hàng bỏ tiền ra mua được hàng chuẩn về chất lượng.

Để nhận biết sữa Ensure thật và sữa Ensure giả, chúng ta dựa vào:

6.1.Thứ 1 là dựa vào thông tin bên ngoài bao bì và kiểm tra bằng mã vạch

 • Nhãn hiệu ghi rõ và đúng tên địa chỉ nhà sản xuất như Abbott, The Netherland, Laboratories, Zwolle.
 • Đối chiếu mã vạch có trên các sản phẩm với nhau hoặc sử dụng các phần mềm quét mã vạch trên điện thoại để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ.
Để nhận biết sữa Ensure thật và sữa Ensure giả bằng mã vạch
 • Sữa Ensure nhập khẩu sẽ có tem phụ và tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt dán trên nắp lon “Nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A”.
 • Hạn sử dụng của sữa Ensure thật được in dập nổi trên sản phẩm, không bị tẩy xóa hay in chồng chất lên nhau.
 • Bao bì còn nguyên vẹn, làm từ chất liệu cao cấp, không có dấu hiệu méo mó, tháo lắp.

6.2.Thứ 2 là kiểm tra chất lượng sữa bên trong

 • Màu sắc sữa Ensure thật thường là màu vàng nhạt, không quá đậm màu, không bị vón cục.
 • Mùi hương sữa Ensure thật thơm mát dễ chịu, không có cảm giác tanh, chua khó chịu và sẽ lan tỏa đều ngay vừa khi mở nắp.
 • Kết cấu sữa Ensure thật mềm mịn, không dễ bị ẩm ướt và không bị vón cục. Khi đổ sữa vào nước nguội sẽ kết hạt ngậm nước và nổi lơ lửng mà không tan nhanh lắng xuống đáy như sữa giả.

7.Nơi mua sữa Ensure chính hãng, giá rẻ nhất

Các bạn muốn mua sữa Ensure chính hãng, được giảm giá có nhiều quà tặng hãy cùng đọc bài  giảm giá mới nhất 2019 của sữa Ensure ở đây

718 views