Hầu hết em bé được ôm ấp dường như có sự thay đổi di truyền trong nhiều năm sau đó

Đã có nhiều nghiên cứu thú vị cho thấy những thay đổi ở trẻ em trong những năm tháng đầu đời, cả vê tích cực và tiêu cực khi mà môi trường sống của chúng. Khi được sống trong sự gần gũi và yêu thương, chúng thường thay đổi theo hướng tích cực cả về tâm lý và thể chất. Chính xác ra thì, trẻ em cần được yêu thương. Nghiên cứu này có thể giúp bạn đọc để giải trí, hoặc hơn nữa là rút ra được kinh nghiệm gì đó khi nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Có thể tích lũy kinh nghiệm và hiểu như thế nào, đó là do bạn nhé. Mong trẻ em luôn được sống trong môi trường lành mạnh và ngập tràn yêu thương!

Nền móng cho nghiên cứu này là

ôm ấp con trong tình thương
ôm ấp con trong tình thương

Bài viết được lấy theo https://www.sciencealert.com, được dịch không chính xác lắm bởi chính tác giả.

 • Lượng tiếp xúc gần gũi và thoải mái mà trẻ nhỏ nhận được không chỉ giữ ấm, ấm áp và được yêu thương.
 • Một nghiên cứu năm 2017 cho biết nó thực sự có thể ảnh hưởng đến em bé ở cấp độ phân tử, và các hiệu ứng có thể kéo dài trong nhiều năm.
 • Dựa trên nghiên cứu, những em bé ít tiếp xúc với cơ thể và đau khổ hơn khi còn trẻ, kết thúc với những thay đổi trong quá trình phân tử ảnh hưởng đến biểu hiện gen.
 • Nhóm nghiên cứu từ Đại học British Columbia ở Canada nhấn mạnh rằng vẫn còn rất sớm cho nghiên cứu này và không rõ chính xác điều gì gây ra sự thay đổi.
 • Nhưng nó có thể cung cấp cho các nhà khoa học một số hiểu biết hữu ích về việc chạm vào ảnh hưởng đến biểu sinh  – những thay đổi sinh hóa ảnh hưởng đến sự biểu hiện gen trong cơ thể.

Nội dung của cuộc nghiên cứu

nuôi dạy trẻ từ những thứ nhỏ nhặt nhất
nuôi dạy trẻ từ những thứ nhỏ nhặt nhất
 • Trong quá trình nghiên cứu, cha mẹ của 94 em bé được yêu cầu giữ nhật ký về thói quen chạm và âu yếm của chúng từ năm tuần sau khi sinh, cũng như ghi lại hành vi của trẻ sơ sinh – ngủ, khóc, v.v.
 • Bốn năm rưỡi sau, những đứa trẻ lấy mẫu DNA đã lấy những đứa trẻ để phân tích một biến đổi sinh hóa gọi là methyl hóa DNA .
 • Đó là một cơ chế biểu sinh trong đó một số phần của nhiễm sắc thể được gắn thẻ với các phân tử carbon và hydro nhỏ, thường thay đổi cách thức hoạt động của gen và ảnh hưởng đến biểu hiện của chúng.
 • Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt methyl hóa DNA giữa trẻ em “tiếp xúc cao” và trẻ em “tiếp xúc thấp” tại năm vị trí DNA cụ thể, hai trong số đó nằm trong gen: một liên quan đến hệ thống miễn dịch và một liên quan đến hệ thống trao đổi chất.
 • Quá trình methyl hóa DNA cũng hoạt động như một dấu hiệu cho sự phát triển sinh học bình thường và các quá trình đi cùng với nó, và nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài.
 • Sau đó là thời đại biểu sinh, sự lão hóa sinh học của máu và mô . Điểm đánh dấu này thấp hơn dự kiến ​​ở những đứa trẻ không tiếp xúc nhiều khi còn bé và đã trải qua nhiều đau khổ hơn trong những năm đầu đời, so với tuổi thật của chúng.
 • “Ở trẻ em, chúng tôi nghĩ rằng lão hóa biểu sinh chậm hơn có thể phản ánh tiến trình phát triển ít thuận lợi hơn”  , một người trong nhóm , Michael Kobor nói.

Trên thực tế con người nhận ra rằng:

bảo ban và dỗ dành trẻ
bảo ban và dỗ dành trẻ
 • Trên thực tế, những phát hiện tương tự đã được phát hiện trong một nghiên cứu từ năm 2013, xem xét mức độ chăm sóc và chú ý của những con chuột non được đưa ra từ khi còn rất nhỏ.
 • Khoảng cách giữa tuổi biểu sinh và tuổi theo thời gian có liên quan đến các vấn đề sức khỏe trong quá khứ, nhưng một lần nữa vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận như vậy: các nhà khoa học dễ dàng thừa nhận họ chưa biết điều này sẽ ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào trong cuộc sống.
 • Chúng tôi cũng đang nói về ít hơn 100 em bé trong nghiên cứu, nhưng có vẻ như sự tiếp xúc gần gũi và âu yếm bằng cách nào đó thay đổi cơ thể ở mức độ di truyền.
 • Tất nhiên, người ta chấp nhận rằng sự tiếp xúc của con người là tốt cho chúng ta và sự phát triển của chúng ta theo mọi cách, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên để xem làm thế nào nó có thể thay đổi biểu sinh của trẻ sơ sinh.

Vậy tiếp theo sẽ là gì

 • Đây sẽ là công việc của các nghiên cứu tiếp theo để tìm ra lý do tại sao và để điều tra xem liệu có bất kỳ thay đổi dài hạn nào về sức khỏe có thể xuất hiện như một hệ quả hay không.
 • “Chúng tôi dự định theo dõi xem liệu” sự non nớt sinh học “mà chúng tôi thấy ở những đứa trẻ này có ý nghĩa rộng lớn đối với sức khỏe của chúng, đặc biệt là sự phát triển tâm lý của chúng,” một trong những nhà nghiên cứu , Sarah Moore nói.
 • “Nếu nghiên cứu sâu hơn xác nhận phát hiện ban đầu này, nó sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp tiếp xúc vật lý, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh đau khổ.”
 • Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phát triển và Tâm lý học .
 • Một phiên bản của bài viết này đã được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2017.

Đặt vấn đề cho chính bạn:

Lượng tiếp xúc gần gũi và thoải mái mà trẻ nhỏ nhận được không chỉ giữ ấm, ấm áp và được yêu thương.

Một nghiên cứu năm 2017 cho biết nó thực sự có thể ảnh hưởng đến em bé ở cấp độ phân tử, và các hiệu ứng có thể kéo dài trong nhiều năm.

Nếu có thể hãy gần gũi trẻ nhiều hơn, như vậy sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực trong trẻ, từ đó chúng có thể lớn lên và phát triển tốt hơn. Trẻ em như búp trên cành, cần bảo bọc búp non ấy khi chúng chưa thể tự lo cho bản thân. 

Hiện nay trên thế giới, có rất nhiều trẻ em đang lang thang và bơ vơ không có vòng tay người thân bảo bọc. Hãy tự hào vì con của bạn thật may mắn bởi chúng còn có bạn. Khi có gia đình, nên xây dựng chúng trở thành một nơi ấm áp nhất có thể, điều đó khiến trẻ hạnh phúc hơn. Vì con bạn hãy, một mình nhận lấy những đau thương để con được mỉm cười. Tôi nói điều này không phải để bạn bảo bọc chúng trở thành một đứa trẻ không biết gì. Ý của tôi ở đây, là để chúng vui chơi, phát triển trong sự an toàn và lành mạnh.

Nếu thấy bài viết hay, đừng ngần ngại, hãy share nó và chia sẽ những khoảnh khắc thú vị của bạn bên con của bạn ở comment bên dưới nhé! Cảm ơn vì đã ghé thăm và ủng hộ bài viết. Chúc cuộc sống của quý độc giả thật hạnh phúc!

Bài viết được lấy ý tưởng và dữ liệu từ https://www.sciencealert.com

142 views