Cách nuôi dạy con của người nước ngoài sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Hầu như xã hội hiện đại dẫn đến cách nuôi dạy con ngày càng thay đổi nhiều hơn, ít quan tâm hơn và điện tử hóa nhiều hơn. Đặc biệt là trẻ rất quan tâm và chăm chú khi trước mặt chúng có một màn hình điện tử chạy đủ màu xanh đỏ. Dẫn đến việc nghiện smartphone từ rất sớm. Vậy thay vào đó, bạn có thể tham khảo những phương pháp dạy con sau đây của người nước ngoài.

1. Cấu trúc mong muốn của trẻ

Trẻ em có một mong muốn bẩm sinh về các quy tắc, cấu trúc và ranh giới. Họ cũng làm tốt hơn khi các thói quen được thiết lập. Điều này không có nghĩa là họ cần hoặc muốn cha mẹ là những kẻ độc tài có chút linh hoạt. Thay vào đó, họ cần ranh giới với các quy tắc được giải thích rõ ràng; để giúp họ phát triển và phát triển để trở thành những người tốt nhất có thể.

Sự nhất quán với các quy tắc cũng là điều cần thiết. Ví dụ, một đứa trẻ không có giờ đi ngủ đều đặn và bị la hét vào một đêm vì thức quá khuya, trong khi đêm hôm sau chúng thức khuya hơn và không có hậu quả gì, dẫn đến sự nhầm lẫn cho đứa trẻ về giờ đi ngủ. Để trẻ biết rằng giờ đi ngủ của chúng là 8:00 tối mỗi đêm học, để chúng có thể có được giấc ngủ cần thiết, đặt ra một ranh giới và quy tắc cụ thể giúp chúng thành công hơn ở trường.

nuôi dạy con tốt
hãy cho trẻ một nhịp phát triển thật hợp lý

Đặt thời gian cụ thể làm cho quy tắc được biết đến và giờ đi ngủ của họ không còn là trò chơi đoán. Trẻ em muốn biết những gì được mong đợi của họ. Họ cũng muốn có những thói quen mà họ có thể trả lời. Các thói quen làm cho họ cảm thấy an toàn. Có quy tắc và cấu trúc cũng giúp chuẩn bị chúng cho tuổi trưởng thành và thế giới thực.

Khi trẻ em không có cấu trúc, nó khiến chúng cảm thấy mất kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến cảm giác lo lắng. Thanh thiếu niên đặc biệt cần cấu trúc, nhưng nhiều cha mẹ nghĩ rằng đây là khi trẻ cần linh hoạt và khoan hồng hơn. Tuy nhiên, sự khoan hồng này có thể dẫn đến thanh thiếu niên cảm thấy rằng cuộc sống của họ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Họ cần các quy tắc và cấu trúc, nhưng họ cũng cần hiểu rằng các quy tắc là vì lợi ích của họ vì bạn yêu thích chúng. Đây là lý do tại sao nó hữu ích cho cha mẹ để giải thích cho con hoặc con của họ tại sao họ có các quy tắc mà họ có.

Ví dụ: bạn đặt giờ giới nghiêm nửa đêm cho con bạn và họ hỏi tại sao, bạn trả lời cho tôi. Tôi là mẹ, tại sao tôi lại đặt giờ giới nghiêm, vì vậy bạn cần phải tuân theo. Thay vào đó, nói rằng tôi đặt giờ giới nghiêm bởi vì tôi cần biết rằng bạn đang ở nhà vào thời điểm đó và an toàn, bởi vì tôi yêu bạn, có khả năng giúp họ hiểu rằng bạn đang đặt ra lệnh giới nghiêm và yêu thương họ.

2. Bạn chính là ví dụ tốt nhất cho con

 • Những gì bạn làm vấn đề. Con bạn đang theo dõi bạn. Bạn là hình mẫu cho con bạn dù bạn muốn hay không. Đạo đức và tính cách của họ được phát triển trong nhà đầu tiên. Họ đang theo dõi bạn và hành vi của bạn.
 • Hãy là người bạn muốn họ lớn lên để trở thành. Thực hành việc ra quyết định tốt khi nói đến tính cách và đạo đức nếu bạn muốn họ trở thành con người tốt, đàng hoàng.
nuôi dạy con tốt
hãy là tấm gương tốt cho con cái nếu bạn muốn chúng phát triển tốt

Ví dụ: nếu bạn đang chơi một ván cờ với họ, đừng gian lận. Nếu bạn gian lận họ học được rằng gian lận trong các trò chơi trên bảng là được. Gian lận có thể trở thành một dốc trơn trượt. Nó có thể phát triển từ các trò chơi hội đồng thành gian lận trong trường học hoặc trong các kỳ thi.

Đừng khiến con bạn gặp rắc rối bằng cách là một ví dụ về cách gian lận. Thay vào đó, hãy là một ví dụ về tính toàn vẹn và tính cách mạnh mẽ bằng cách chơi trung thực, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thua cuộc.

3. Hãy để con bạn là một đứa trẻ

nuôi dạy con tốt
mất tuổi thơ chính là mất đi cả đời người
 • Đừng làm cho con bạn lớn quá nhanh. Hãy để họ trải nghiệm cuộc sống ở tuổi mà họ đang ở; Bởi vì họ chỉ một lần duy nhất.
 • Đừng mong đợi họ hành động như người lớn thu nhỏ. Trẻ em khác với người lớn. Trẻ em có xu hướng hoạt động thể chất nhiều hơn người lớn, chúng cần ngủ nhiều hơn và chúng rất tò mò.
 • Cho phép chúng là trẻ em, bằng cách giữ cho kỳ vọng của bạn về chúng phù hợp với thực tế rằng chúng là trẻ em chứ không phải người lớn. Hãy để họ chạy và chơi. Yêu cầu một đứa trẻ hai tuổi ngồi yên và im lặng hàng giờ liền là không thực tế.

Ví dụ, bạn muốn tiếp xúc với trẻ mới biết đi về văn hóa và nghệ thuật, vì vậy bạn mua vé cho bản giao hưởng. Bạn đưa đứa con hai tuổi của mình đến buổi hòa nhạc ba giờ vào một buổi tối và vô cùng thất vọng vì chúng sẽ không ngồi yên. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, họ lớn tiếng và gây rối cho các khách hàng quen khác. Bạn có ý định tốt, nhưng có lẽ sẽ phục vụ tốt hơn cho cả bạn và con bạn khi tham gia lớp học nhạc Mẹ và Tôi có nhạc cổ điển.

Bằng cách đó, bạn có thể tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa trong một bầu không khí vui vẻ, lấy trẻ em làm trung tâm, cho phép trẻ em hành động như những đứa trẻ. Do đó, hãy tự đặt ra cho bản thân và con bạn sự thất bại bằng cách mong đợi chúng hành động già hơn chúng trong mọi tình huống.

4. Sử dụng trợ giúp

nuôi dạy con tốt
có thể thuê bảo mẫu nếu điều đó tốt cho quỹ thời gian của bạn

Người giữ trẻ có thể giúp bạn vẫn là một người tỉnh táo. Nếu việc thuê bảo mẫu hoặc người giữ trẻ không có trong ngân sách của bạn thì hãy tìm một người bạn có thể trao đổi việc chăm sóc con với bạn. Bạn xem một chút của họ và họ xem của bạn; mà cũng làm cho nó một playdate cho con của bạn. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi

 • Cha mẹ cần thời gian xuống. Nếu bạn là một người chăm sóc toàn thời gian cho con của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang nghỉ ngơi mọi lúc. Bạn sẽ là người chăm sóc tốt hơn khi bạn dành thời gian cho bản thân.
 • Đừng nghĩ rằng vì bạn là cha mẹ mà bạn cần phải tự làm tất cả. Phải mất một ngôi làng để nuôi một đứa trẻ. Ôm làng của bạn và cho phép họ giúp bạn.
 • Nghỉ giải lao cho bản thân khỏi con bạn để bạn có thể tự nạp lại năng lượng. Bạn sẽ trở lại một người tốt hơn, sẵn sàng làm cha mẹ và chấp nhận tốt hơn những thách thức của việc nuôi dạy con cái vì thời gian bạn đã làm.

5. Hãy để con bạn trải qua thất bại

Đừng giải cứu con bạn mỗi khi chúng hướng đến thất bại. Cho phép con bạn thất bại. Đặc biệt là khi họ còn trẻ. Hãy để họ tìm hiểu sớm về cảm giác thất bại và cách phục hồi từ thất bại. Ở đó để họ hướng dẫn họ trải nghiệm, nhưng đừng giải cứu họ khỏi thất bại.

nuôi dạy con tốt
thất bại thì làm lại, sẽ chẳng sao cả

Ví dụ, con bạn đang làm việc trong một dự án trường học liên quan đến việc xây dựng một tòa tháp và bạn có thể thấy rằng kết quả cuối cùng sẽ sụp đổ vì chúng không làm cho căn cứ đủ mạnh. Bạn nói với con rằng họ nên làm cho căn cứ mạnh hơn. Họ không muốn làm theo cách của bạn. Họ khăng khăng làm theo cách của họ.

 • Đừng sửa dự án của họ sau khi họ đi ngủ. Ngày hôm sau khi họ đến trường và nó bị ngã sau khi họ mang nó vào lớp, họ có thể cố gắng tự sửa chữa cấu trúc. Bạn đã cung cấp hướng dẫn trên đường đi và họ đã từ chối.
 • Đừng ép buộc bạn để ngăn chặn chúng thất bại. Cho phép họ thất bại trong việc này bởi vì họ cần trải nghiệm cảm giác thất bại như thế nào và làm thế nào để phục hồi. Con bạn sẽ gục ngã, gục ngã và khóc hay chúng sẽ nhặt các mảnh và sửa chữa tòa tháp nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể? Bạn có thể giúp huấn luyện họ bằng cách hỏi đội Nếu tháp có lật khi bạn đến trường, bạn nghĩ có thể sửa chữa nó như thế nào không?
 • Bạn không làm điều đó cho họ. Bạn đang giúp họ chuẩn bị tinh thần cho thất bại tiềm tàng trước khi nó xảy ra. Sẽ có những trường hợp khi bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề. Điều này luôn tốt hơn là lao vào để giải cứu họ.
 • Một ngày nào đó bạn sẽ không ở đó để giải cứu và giúp đỡ con bạn. Bạn muốn giúp thấm nhuần vào họ những kỹ năng như khả năng phục hồi, để họ có thể tự giúp mình khi họ đối mặt với thất bại.

6. Đừng bỏ lỡ tuổi thơ của họ

nuôi dạy con tốt
tuổi thơ dữ dội là một điều đáng tự hào để nói đến khi chúng lớn
 • Họ chỉ một lần duy nhất. Tuổi thơ không thể lặp lại. Đừng bỏ lỡ tuổi thơ của họ bằng cách làm việc quá nhiều. Con bạn muốn bạn nhiều hơn họ muốn công cụ.
 • Hãy cân bằng tốt giữa công việc và thời gian với con để bạn trở thành một phần năng động và sôi nổi trong thời thơ ấu của chúng.

Thế đấy, trẻ con cũng cần được phát triển đúng cách, đừng vì công việc mà quên đi tuổi thơ của con bạn nhé!

198 views