Ngồi ít hơn giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh trĩ

Một nhân viên văn phòng trung bình hiện dành 10 giờ mỗi ngày ngồi trên ghế. Nếu bạn nghĩ về nó, thống kê này không quá ngạc nhiên – cho dù chúng ta đang viết báo cáo, kiểm tra email, gọi điện thoại, lướt internet hoặc xem TV, hầu hết chúng ta vẫn ngồi suốt cả ngày.

Nhưng ngồi yên trong thời gian dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ tích tụ mỡ và tăng cân. Bạn có thể nghĩ rằng điều này chỉ là do ngồi không đốt cháy nhiều calo, nhưng có một cơ chế khác trong công việc.

Khi bạn ngồi xuống trong thời gian dài, bạn đặt các tế bào của cơ thể dưới áp lực vật lý. Điều này khuyến khích các giọt lipid hình thành bên trong các tế bào mỡ của bạn, và nó làm cho các mô mỡ kết quả to ra và lan rộng. Sự mở rộng di động này có thể có nghĩa là các tế bào mỡ của bạn tăng tới 50% .

Cụ thể, ngồi xuống hàng giờ liền sẽ thúc đẩy việc lưu trữ chất béo ở mông . Tồi tệ hơn, một khi các tế bào mỡ của bạn bắt đầu phát triển, chúng cũng cứng lại – điều này làm cho mô khó chuyển qua chế độ ăn uống và tập thể dục. 

Làm thế nào để ngăn chặn các tế bào mỡ mở rộng

May mắn thay, có một vài điều dễ dàng bạn có thể làm để giảm nguy cơ tích tụ chất béo nhanh chóng. Nói một cách đơn giản, bạn phải di chuyển! Các nhà nghiên cứu y khoa đã xuất bản một bài báo trên Tạp chí Y học Thể thao Anh khuyên rằng các công nhân Mỹ nên đảm bảo rằng họ đứng lên và di chuyển ít nhất 2 giờ trong suốt ngày làm việc trung bình.

Vậy bạn nên bắt đầu như thế nào? Bạn không cần phải rời khỏi văn phòng và đi bộ một quãng dài – những động tác nhỏ và đơn giản, lặp đi lặp lại thường xuyên trong suốt cả ngày, thực sự là hiệu quả nhất.

Lo lắng được xem như là một cách

phong ngua va lam giam dau moi vai gay sau giac ngu 54613 2
phong ngua va lam giam dau moi vai gay sau giac ngu 54613 2

Một nghiên cứu có trụ sở tại Vương quốc Anh đã xem xét thói quen bồn chồn và sức khỏe của hơn 12.000 phụ nữ đã tìm thấy mối liên hệ rõ ràng giữa bồn chồn và tử vong. Về cơ bản, bạn càng lo lắng, nguy cơ tử vong của bạn càng thấp! Chỉ cần dành một vài phút để di chuyển xung quanh chỗ ngồi của bạn, thay đổi tư thế, đứng lên và đi bộ ngắn có thể làm giảm đáng kể những rủi ro liên quan đến việc ngồi lâu.

Nếu bạn lo lắng rằng dành thời gian để nghỉ ngơi nhanh sẽ làm hại năng suất của bạn, hãy thư giãn! Không có bằng chứng cho thấy đây là trường hợp. Trên thực tế, nghiên cứu đã chứng minh rằng nghỉ ngơi ngắn sẽ tăng năng suất và sự sáng tạo. Vì vậy, đừng ngại ưu tiên sức khỏe thể chất của bạn bằng cách chia tay ngày làm việc của bạn.

Thay đổi tư thế mỗi 20 phút

dau lung shutterstock bxzw (1)
dau lung shutterstock bxzw (1)
  • Làm cho nó trở thành một quy tắc rằng bạn sẽ có một nỗ lực có ý thức để di chuyển xung quanh cứ sau 20 phút trong khi làm việc. Bạn có thể đặt lời nhắc trên điện thoại hoặc máy tính của mình để đứng lên và duỗi thẳng, để thay đổi tư thế hoặc đi bộ nhanh nếu có thể. Bạn càng di chuyển, càng tốt! Nếu bạn làm việc gần gũi với người khác, bạn hoàn toàn có thể quyết định giữ nhau có trách nhiệm!
  • Hãy nhớ rằng, bạn không thể đủ khả năng để đứng yên quá. Nghe có vẻ kịch tính, nhưng thói quen ngồi của chúng ta đang có nguy cơ thực sự đối với sức khỏe của chúng ta. Nỗ lực di chuyển một cách thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Một khi bạn đã hình thành thói quen mới, họ sẽ gắn bó với bạn trong nhiều năm tới.
  • Thực ra mà nói, việc học tập và làm việc trong xã hội hiện đại khiến bạn ngồi khá nhiều và bạn phải đánh đổi sức khỏe của mình lấy quá nhiều thứ, để rồi đổi lại nhiều hơn gấp nhiều lần để lấy lại sức khỏe của  mình. Điều đó quả không đáng

Cách học đúng trong thời buổi công nghệ

Ngày nay, chất lượng của kiến ​​thức được hy sinh cho số lượng.

Có sự mất cân bằng giữa kiến ​​thức chúng ta tiếp nhận và thông tin mà chúng ta sử dụng. Bộ não con người đang hoạt động nhanh nhất có thể để gửi dữ liệu từ bộ nhớ làm việc đến bộ nhớ dài hạn, nhưng nó không thể giữ lại mọi thứ.

Việc này đồng nghĩa với việc chuyên môn hóa được đẩy lên hàng đầu. Bạn không phải bận tâm kiêm nghiệm quá nhiều việc trong khi chỉ cần làm tốt một công việc của mình thôi, bạn đã có được vị thế và xã hội công nhận rồi. Điều này hạn chế được việc bạn ngồi nhiều và ngồi quá lâu.

Sàng lọc thông tin mạng hiệu quả

tác hại của ngồi nhiều
tác hại của ngồi nhiều

Cuộn qua internet là một hình thức thụ động của kiến ​​thức. Lượng thông tin mà chúng ta có thể truy cập sẽ luôn nhiều hơn mức chúng ta có thể xử lý. Để lọc thông tin bạn nhận được, hãy tập trung vào những gì bạn cần cải thiện. Bạn phải học gì để thành công? Thực hiện bước đơn giản này cho phép bạn chuyển qua các thông tin không liên quan và liên quan.

Phát triển các kiến thức đã có

Nếu bạn quay lại ví dụ trượt tuyết, bạn thiết lập bộ lọc của mình bằng cách quyết định những gì bạn cần tìm hiểu về trượt tuyết ngay bây giờ. Bạn đang cố gắng tìm ra cách để đặt ván trượt đúng cách? Bạn có biết làm thế nào để dừng lại khi bạn đang đi xuống dốc? Nếu bạn đang làm việc dựa trên các nguyên tắc cơ bản, sẽ không có giá trị khi dành thời gian tìm hiểu về các thủ thuật nâng cao. Sau khi bạn thành thạo những điều cơ bản, hãy sửa đổi bộ lọc của bạn để bạn tiếp tục phát triển các kỹ năng của mình.

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Kiến thức không hữu ích cho đến khi bạn có thể áp dụng nó. Nếu bạn đang cố gắng học một kỹ năng mới, bạn sẽ phải làm những điều mà bạn đã đọc trong nghiên cứu của mình. Cho đến khi bạn thực hiện nhiều nỗ lực để thành thạo trò lừa trượt tuyết mà bạn đã thấy trên Youtube, bạn vẫn chưa thực hiện được. Khi bạn có thể hạ được mánh khóe mà không cần suy nghĩ hay nhớ lại thông tin mà không phải vật lộn, nó là của bạn.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa thông tin từ màn hình máy tính vào thế giới thực. Có một cơ hội công bằng rằng bạn sẽ thất bại ngay lần đầu tiên bạn thử thứ gì đó.

Khi bạn đang học trượt tuyết, bạn sẽ ngã. Bạn có thể sẽ không thực hiện được một bước ngoặt suôn sẻ, và ngay cả khi bạn thành công, chắc chắn bạn sẽ so sánh mình với tất cả những người trượt tuyết khác trên con dốc ngày hôm đó. Từ bỏ khi bạn ngã hoặc cho phép bộ não của bạn quay một câu chuyện tự đánh bại bản thân khiến bạn không học được. Phạm sai lầm là một phần mạnh mẽ của quá trình học tập

Thực hành, nhận phản hồi; và thực hành, và nhận phản hồi.

Tập thói quen áp dụng những gì bạn đã học là tuyệt vời, nhưng chỉ có rất nhiều thứ bạn có thể tự làm. Bạn cần đầu vào của người khác để đưa kỹ năng của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Bạn có thể bắt đầu một vòng phản hồi bằng cách thực hiện tự đánh giá để nắm bắt được vị trí của bạn trong quá trình học tập, nhưng nếu bạn muốn tăng trưởng nhiều hơn, hãy tìm kiếm phản hồi từ người khác.

Thật dễ dàng để dừng lại ở giai đoạn tự đánh giá và tự thuyết phục bản thân rằng bạn đang làm tốt mọi thứ, nhưng bạn không biết những gì bạn không biết. Thông tin chi tiết từ người khác có thể giúp bạn xác định nơi bạn nên tập trung nỗ lực học tập tiếp theo để bạn luôn tiến bộ.

Khi bạn bắt đầu xây dựng các kỹ năng mới, bạn có thể xử lý các hướng dẫn ngay lập tức, nhưng nếu bạn không tiếp tục thực hành, bạn sẽ không tiếp thu kiến ​​thức. Bạn sẽ phải lặp lại hành động hoặc quá trình của mình cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai.

45 views