Mẹo hay chọn máy đo huyết áp loại nào tốt Omron hay Medilife

Máy đo huyết áp mục đích để theo dõi tình trạng áp lực bơm máu, ngăn ngừa nguy cơ nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Do đó cần đo huyết áp thường xuyên được biệt là người lớn tuổi. Máy do huyết áp Omron hiện tại phổ biến nhất. Xếp thứ hai là máy đo đường huyết Midilife. Cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử có thể ở bắp tay hoặc cổ tay. Huyết áp tối đa 90 – 139 mm Hg, huyết áp tối thiểu từ 60-80 mm Hg. Một người nên ghi nhớ chỉ số huyết áp tối đa và tối thiểu của mình để kiểm soát thường xuyên với máy đo áp. Bạn đọc tiếp các loại để cân nhắc mua máy cho bố mẹ ở nhà dễ dàng theo dõi kiểm tra huyết áp thường xuyên nhé.

Khái niệm huyết áp

Huyết áp là áp lực đẩy do sự tuần hoàn của máu trong các mạch máu, và là một trong những dấu hiệu chính cho biết cơ thể còn sống hay đã chết. Khi tim đập, huyết áp thay đổi từ cực đại (áp lực tâm thu) đến cực tiểu (áp lực tâm trương).[1] Huyết áp trung bình, gây ra do sức bơm của tim và sức cản trong mạch máu, sẽ giảm dần khi máu theo động mạch đi xa khỏi tim. Huyết áp giảm nhanh nhất khi máu chạy trong các động mạch nhỏ và các tiểu động mạch và tiếp tục giảm khi máu đi qua các mao mạch và huyết áp đạt mức nhỏ nhất trong tĩnh mạch quay trở lại tim. Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp bao gồm: trọng lực, các van trong tĩnh mạch, nhịp thở, co cơ…

Thuật ngữ “huyết áp” thường được dùng để chỉ áp lực đo ở cánh tay, mặt trong của tay ở vị trí cùi chỏ (động mạch tay). Huyết áp được biểu thị bằng một phân số mà tử số là áp lực tâm thu, mẫu số là áp lực tâm trương, đơn vị áp lực là milimet thủy ngân (mmHg), ví dụ: 140/90.

Huyet ap hay duoc hieu duong huyet
Huyết áp hay áp lực đường huyết là lực tác động khi máu lưu thông lên thành mạch máu.
Bang tieu chuan huyet ap nam nu theo who to chuc y te the gioi
Bang tieu chuan huyet ap nam nu theo who to chuc y te the gioi

Các yếu tố ảnh hưởng huyết áp

  • Nhịp tim và lực co tim: Tim đập nhanh, mạnh làm tăng huyết áp. Tim đập chậm, lực co tim giảm thì huyết áp giảm.
  • Sức cản của mạch máu: Lòng mạch hẹp lại do thành máu bị xơ vữa, làm tăng huyết áp. Tuổi già, thành mạch kém đàn hồi gây bệnh cao huyết áp.
  • Khối lượng máu: Khi mất máu, khối lượng máu giảm làm huyết áp giảm. Thường xuyên ăn mặn làm áp suất thẩm thấu tăng, tăng thể tích máu gây bệnh cao huyết áp.
  • Độ quánh máu

Các loại máy đo huyết áp

Máy đo đường huyết bằng thủy ngân

Máy đo chỉ số khá chính xác tuy nhiên cần có trình độ chuyên môn mới thực hiện được. Đồng thời nhược điểm là máy to, cồng kềnh không tiện sử dụng. Dòng máy đo đường huyết này ít được sử dụng

Do huyet ap thuy ngan
Đo huyết áp bằng máy đo thủy ngân.

Máy đo huyết áp đồng hồ và tai nghe:

Loại này trước đây thường xuyên được sử dụng tuy nhiên cũng cần có chuyên môn mới thực hiện đo chính xác được. Thời gian gần đây ít được sử dụng, chủ yếu ở các cơ sở ý tế có cán bộ y tế.

Do huyet ap dong ho ong nghe
Đo huyết áp bằng đồ hồ và ống nghe

Máy đo huyết áp điện tử

Loại máy được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây đặc biệt là sử dụng tại nhà các gia đình có người cao tuổi cần theo dõi thông tin.Ư u điểm máy là đo chính xác và có thể tin cậy được. Ai cũng có thể sử dụng mà không cần trình độ chuyên môn y tế. Máy còn đo nhịp tim, báo lỗi khi thao tác sai. Trong bài viết này sẽ tập trung miêu tả các máy đo huyết áp điện tử phổ biến và có nhiều người đã sử dụng và đánh giá tốt

Cach do huyet ap bap tay
Máy đo huyết áp điện tử ở bắp tay.
Cach do huyet ap co tay
Máy đo huyết áp ở cổ tay.

Máy đo huyết áp ở bắp tay và cổ tay điều chính xác cả, bạn chỉ cần xem hướng dẩn sử dụng. Sử dụng loại máy đo đường huyết ở cổ tay thì tiện lợi hơn, tự làm mà không cần người giúp đỡ. Tuy nhiên vì đặc tính lịch sử lâu nay mọi người dùng cách đo huyết áp ở bắp tay nên loại bắp tay được sử dụng nhiều hơn. Do vậy trước tiên bạn nên xác định so sánh để chọn loại đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay để loại trừ nhé, vì có quá nhiều loại, nhiều cửa hàng nên không xác định trước sẽ rất rối.

Máy đo huyết áp loại nào tốt:

Trên thị trường hiện nay thì thương hiệu Ormon nổi tiếng nhất, tiếp theo là Medilife. 2 thương hiệu này bán chạy nhất và người dùng phản hồi tốt, thời gian bảo hành thường tới 5 năm  nên cứ vậy mà sử dụng đỡ băn khoăn.

Mua máy đo huyết áp ở đâu:

Khi bạn đã chọn được thương hiệu tốt, miễn là bán đúng hàng chính hàng thì vấn đề mua ở đâu cũng không quá quan trọng. Vấn đề còn lại là tìm cửa hàng bán giá hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành tốt. Hiện tại có rất nhiều trang bán, tuy nhiên trên Shopee xem được nhiều phản hồi của người đã mua thì vẫn yên tâm hơn. Bạn có thể xem máy đo huyết áp bán chạy nhất trên Shopee ở đây.

May do huyet ap dien tu ban chay nhat Lazada
Máy đo huyết áp điện tử bán nhiều nhất trên Lazada. Lazada có nhiều người đánh giá về máy đo huyết áp nhất.

Mã số các loại máy đo đường huyết bán chạy và cửa hàng uy tín:

Vì loại máy này không độc quyền nên có rất nhiều cửa hàng bán cùng 1 loại máy đo đường huyết điện tử trên Lazada, bạn sẽ thấy rất rối vì có quá nhiều sản phẩm. Do đó bài viết sẽ chọn mã số loại máy bán chạy nhất và cửa hàng uy tín (được xem xét dựa theo đánh giá của người đã mua).

Máy đo huyết áp Omron 8712 đo ở bắp tay 670k

Đây là loại máy bán chạy có giá thành rẻ trong số cái loại máy đo huyết áp Omron, máy đo đường huyết chính xác, đo được nhịp tim, nhắc nhở khi thao tác sai để bạn điều chỉnh được chính xác, cảnh báo khi huyết áp vượt ngưỡng.

May do huyet ap bap tay Omron 8712
May do huyet ap bap tay Omron 8712

Máy đo huyết áp Omron 6162 đo ở cổ tay 600k

Máy đo ở cổ tay khá tiện lợi, giá thành rẻ hơn so với máy Omron 8712 tuy nhiên tính năng tương tự. Máy có thể lưu 30 lần đo nên bạn có thể so sánh để điều chỉnh chế độ ăn uống tập luyện phù hợp.

May do huyet ap Omron 6121 co tay
Máy đo huyết áp Omron 6121 đo ở cổ tay.

Máy đo huyết áp Omron 7120 đo ở bắp tay giá 790k

Cùng chức năng như máy 8712 nhưng máy đo huyết áp Omron 7120 giá thành cao hơn vì có tính năng thêm các tính năng:  lưu 30 lần giúp so sánh điều chỉnh chế độ ăn uống thể thao, có khả năng phát hiện rối loại nhịp tìm.

Máy đo đường huyết Medilife MBP – U60C

Đây cũng là má bán rấy chạy, giá thành rẻ nhất trong danh sách bán chạy này, đồng thời các đánh giá của người dùng rất tốt. Máy sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và đạt tiêu chuẩn của Mỹ, về chất lượng không có vấn đè, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý chính là điểm làm sản phẩm này nổi bật. Ngoài ra về tính năng sản phẩm này vượt trội khả năng lưu tới 90 lần đo so với 30 lần của Omron, tự động ngắt điện sau 180 giây không sử dụng nên khỏi lo lắng việc hết pin khi quên tắt máy.

May do duong huyet Medilife MBP 60C
May do duong huyet Medilife MBP 60C

Tóm lại bàn viết đã nêu chi tiết các loại máy đo đường huyết, phân tích máy đo huyết áp loại nào tốt, chỉ rõ mua máy đo huyết áp ở đâu giá hợp lý và uy tín. Bạn hoàn toàn có thể tự tin chọn bất kỳ trong 4 máy trên. Máy đo đường huyết Omron xuất hiện sớm và rất nổi tiếng rồi, tuy nhiên xét về tổng thể thì chọn máy đo huyết áp điện tử Medilife vẫn là tối ưu nhất. Hi vọng qua bài viết này bố mẹ bạn sẽ có được món quà ý nghĩa và bất ngờ. Hãy share bài viết để giúp ông bà bố mẹ bị cao huyết áp có cách theo dõi sức khỏe thường xuyên bạn nhé.

Nơi mua máy đo huyết áp chính hãng giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên chọn từ trên xuống, bạn nên đọc kỹ phản hồi của người đã mua và sử dụngcủa từng sản phẩm để lực chọn đúng nhất.

586 views