Mách bạn mẹo đối phó ngày “đèn đỏ” để mọi thứ tuyệt hơn

Chào các bạn. Chúng ta luôn có một một người bạn ghé thăm mỗi tháng, đôi khi người bạn này lại làm con gái chúng mình rất khó chịu phải không? Mình sẽ chia sẻ với bạn 5 mẹo để có một kỳ kinh nguyệt dễ chịu hơn và thơm tho hơn nhé. Đây là một bài viết dành riêng cho các bạn gái nhưng mà thực ra các bạn nam cũng có thể xem để biết cách chăm sóc bạn gái mình kỹ hơn, hiểu bạn gái mình hơn và làm cho bạn gái mình vui hơn. Bắt đầu nhé!

Mẹo đối phó với ngày ĐÈN ĐỎ

Mẹo đối phó với ngày ĐÈN ĐỎ

1.Giữ ấm cho bụng

Mẹo đầu tiên cực kỳ đơn giản và cực kỳ quan trọng là giữ cho bụng ấm từ trong ra ngoài. Từ trong tức là sao? Bạn đừng uống nước lạnh luôn luôn uống nước ấm và ăn những đồ ấm. Mình biết hành kinh vào mùa hè rất là nóng và rất khát và rất là thèm ngọt, rất muốn uống nước đá,uống trà sữa trân châu,ăn chè thạch,đá bào nhưng phải kiềm chế thôi. Tại vì những đồ lạnh nó làm cho bụng bạn co thắt rất đau. Có những lần mình khát nước quá mình quên mất là mình đang hành kinh, mình mở tủ lạnh mình tu nguyên chai nước, thế là cảm thấy sung sướng đỡ khát trong đúng một phút. Sau đấy cả ngày hôm đấy mình ăn hành luôn -_- Tốt nhất ý là nên ăn uống đồ ấm nóng và tránh tất cả những thứ có thể kích thích bụng. Tức là KHÔNG uống trà, KHÔNG uống cafe, nếu thèm quá thì uống cafe DECAF, hoặc là trà hoa cúc không có cafein là ok.

Bên cạnh đó bạn có thể là làm ấm bụng từ bên ngoài tức là chườm cái túi nước nóng. Mỗi khi hành kinh đau bụng là mình chỉ cần mình cho nước nóng vào rồi mình nằm thư giãn. Chườm nước nóng lên, bụng sẽ giãn ra rất là dễ chịu.

2. Sử dụng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh hay tampon

Mẹo thứ hai mà mình chuẩn bị chia sẽ với các bạn sẽ thay đổi việc hành kinh của bạn mãi mãi. Đấy là việc thay đổi băng vệ sinh,hoặc tampon bằng cốc nguyệt san. Để mình giải thích cho các bạn lý do tại sao sau khi mình dùng 3 thứ là tampon, băng vệ sinh, cốc nguyệt san thì thực sự mình thấy cốc nguyệt san là ưu tiên nhất. Nó khắc phục được những nhược điểm của cả băng vệ sinh, cả tampon cộng lại. Khi dùng băng vệ sinh thì dù có thấm hút đến mấy lúc nào bạn cũng sẽ cảm thấy một sự ẩm ướt nhất định. Cảm giác nó không sạch và cứ kiểu rón rén rón rén sợ nó tràn ra phía ngoài. Cảm giác này rất là khó chịu nó làm cho bạn kiểu, kiểu như cứ đừ người ra không muốn làm gì mà nếu bạn phải đeo băng vệ sinh đi học đi làm cả ngày thì rất nhanh nó sẽ có mùi khó chịu @@ Nó làm cho tâm trạng của bạn lúc nào cũng đừ đừ, mệt mệt, không sạch sẽ.

Còn tampon thì có vẻ như là nó gọn gàng hơn đấy, nhưng mà mỗi lần đi tiểu là coi như mình phải thay luôn 1 cái mới với lại tampon nó cứng, nó làm mình khá là khó chịu. Mình cảm giác cái tampon không phải là sản phẩm tối ưu dành cho người Châu Á, tại vì người Châu Á mình nhìn chung  nhỏ hơn một chút và cái “em gái” cũng khác các bạn gái Tây. Đến khi mình dùng cái cốc nguyệt san thì thực sự mình cảm thấy là hành kinh như không hành kinh kiểu nó không mùi, không dây, không dính. Cốc nguyệt san mà mình dùng là cái cốc lincup của lintimate và cái cốc này nó được làm ra dành riêng cho cơ thể phụ nữ Châu Á . Từ cái kích cỡ của nó cho đến các chi tiết viền tròn ở trên này và cái cuống ở dưới ấy nó đều được thiết kế cho cơ thể phụ nữ Châu Á tức là cho mình và cho bạn.

Tất cả những chi tiết này, nó đã được tính toán để khi mà nó vào cơ thể, nó êm ru, không có cảm giác gì hết. Về cơ bản là bạn gập cái này lại và bạn đưa vào trong giống như là tampon ấy, thế nhưng cái này nó hay một cái là khi mà mình đeo vào thì nó sẽ tự động bung ra và nó ôm vào “em gái” của bạn và từ đó thì bạn có thể sinh hoạt bình thường như không hề có chuyện gì luôn. Tức là bạn có thể mặc đồ bó này, có thể chơi thể thao bình thường, thậm chí là đi bơi luôn, không vấn đề gì cả không một dấu vết và không một mùi hương gì hết. Tối đa là 12 tiếng sau bạn lấy ra bạn vệ sinh sạch sẽ rồi bạn lại dùng tiếp tức là một ngày bạn chỉ cần thay đúng một lần thôi và nếu đeo đúng cách ý, thì hầu như là không có cảm giác gì cả. Lọai cốc này bằng silicon ý tế tức là nó an toàn tuyệt đối cho “em gái” của bạn hơn nhiều so với băng vệ sinh và tampon.

Mình cực kì, cực kì khuyến khích các bạn thử dùng cái này đi, nó sẽ thay đổi cuộc chơi hoàn toàn và việc hành kinh của bạn nó sẽ không bao giờ như cũ nữa. Nói thật mới lúc đầu chưa thử thì mình so sánh nhìn cái tampon nó bằng cái ngón tay út còn cái này nó lớn hơn rất nhiều. Mình cũng khá là thắc mắc là không biết cái này nó có ảnh hưởng gì đến ’em gái’ của mình phía trong không và nếu cơ chế của nó là đựng chứ không phải là hút thì khi mà mình kiểu nằm ngủ nằm ngang nó có kiểu chảy ngược vào trong không nhưng mà thực sự nó hoàn toàn ngược lại. Bạn cần phải tin tưởng vào cơ thể, tin tưởng vào em gái vì bản năng nó biết đẩy chất lỏng ra và khóa lại không nhận ngược lại vào trong nữa. Với lại người ta đã tính toán kĩ để vừa cơ thể bạn một cách thoải mái nhất rồi. Nếu đeo đúng cách, hoàn toàn không có cảm giác gì hết hơn nữa là một cái cốc này sẽ đi theo bạn nhiều năm và về lâu dài thì nó tiết kiệm hơn rất nhiều. Thay vì trong suốt 10 năm liền bạn phải mua biết bao nhiêu cái băng vệ sinh và thải ra một núi rác thì bạn chỉ cần một chiếc cốc nguyệt san này thôi. Các bạn ạ, ngoài việc tốt cho cơ thể thì nó còn là việc giảm thiểu rác cực kì lớn với môi trường bởi vậy bạn nên cân nhắc thử đi nhé.

3. Tập thể dục nhẹ

Mẹo thứ ba là tập thể dục nhè nhẹ một chút và trong những ngày hành kinh thì mình thấy các bài tập khởi động và các bài tập thư giãn là hiệu quả nhất. Thực sự mà nói, mình biết là khi các bạn hành kinh, các bạn mệt kiểu chỉ muốn nằm môt chỗ thôi, nhấc cái chân lên còn chưa nổi chứ đừng nói đến chuyện tập thể dục thế nhưng mà 10 phút thôi, các bạn chỉ cần 10 phút thôi bạn sẽ thấy dễ chịu ngay các bạn lên youtube, tìm cái bài tập thể dục Kỳ Duyên.  Nó sẽ có các phần khởi động đầu tiên này, phần tập tay, tập chân, tập bụng, aerobic ở giữa này, rồi cuối cùng là phần giãn cơ.  Mỗi phần chỉ có 5 phút thôi tức là tổng cộng 6 bài tập là 30 phút, nhưng mà bạn không cần tập hết chỉ cần tập cái bài khởi động 5 phút đầu và cái phần giãn cơ ở cuối 5 phút là bạn sẽ thấy cái bụng và cái lưng nó giãn ra, dễ chịu vô cùng.

Các bạn sẽ không còn cảm thấy ọc ạch, nặng nề nữa. Một chút nhắn gửi đến các bạn nam trong những ngày này bạn gái của các bạn mệt mỏi nặng nề nên dễ cáu một chút nhưng mà không sao cả chỉ cần các bạn thông cảm một chút và nhẹ nhàng một chút và nếu được ý thì bạn xoa bụng cho bạn gái là nhất quả đất luôn. Đầu tiên bạn xoa tay, làm ấm tay lên sau đấy bạn cho bạn gái bạn nằm xuống và bạn xoa tròn ở cái vùng quanh rốn hoặc ở dưới rốn cứ xoa chầm chậm thôi xoa tròn là chỉ cần vài phút bạn gái bạn sẽ thấy dễ chịu hơn ngay.

4. Chiều bản thân bằng đồ ngọt

Mẹo thứ tư của mình dành cho kì kinh nguyệt có thể hơi khác những thứ mà bình thường bạn hay đọc ở trên mạng một chút, thường thì tất cả các nguồn thông tin đều sẽ khuyên bạn là nên ăn uống lành mạnh không ăn đường trong kì kinh nguyệt, nhưng mà thực sự thì mình với bạn, hoàn toàn hiểu cái sự thèm ngọt trong kì kinh nguyệt và nếu bạn cứ cố gắng dồn bản thân vào kỉ luật để không ăn ngọt thì thực sự rất là khổ. Với bản thân mình, mỗi kỳ kinh nguyệt mình vẫn chiều bản thân một chút, ăn ngọt một chút, tất nhiên không phải là ăn đồ ngọt thay cơm sáng trưa, tối thế nhưng mà muốn ăn tí sô cô la thì cũng vẫn ăn, muốn ăn chè bánh thì cũng vẫn ăn một tí, cái quan trọng là giữ một tinh thần thoải mái vì trong thời gian này sẽ không có gì sai khi mà bạn chiều bản thân một chút. Nếu mà bạn muốn nằm xem phim thì nằm xem phim một chút nếu mà cảm thấy kiểu gặp ai cũng bực ấy, thì dành không gian riêng cho mình một chút đừng lấy cớ hành kinh để không làm gì cả, nhưng mà hãy nuông chiều bản thân một chút trong thời gian này, khi mà đầu óc bạn thoải mái thì cơ thể bạn cũng sẽ thư giãn hơn.

5. Giữ “em gái” sạch sẽ, thơm tho

Mẹo thứ năm của mình cho kì kinh nguyệt thoải mái là phải thơm tho, làm gì thì làm cũng phải hết sức để ý giữ cho ” em gái” thơm tho, sạch sẽ. Không nên rửa ” em gái” bằng sữa tắm hay là xà phòng bình thường, vì nó sẽ làm khô, dễ viêm lắm. Đồ rửa “em gái” phải duy trì độ pH phù hợp thì nó mới tốt.  Bất cứ khi nào cảm thấy hơi hơi khó chịu là mình sẽ dùng cái dung dịch vệ sinh phụ nữ, mình rửa “em gái” sạch sẽ và nếu bình thường mình thay một cái quần lót mỗi ngày thì kì kinh nguyệt mình sẽ thay hai cái quần lót mặc cho thoải mái.  Giữ vệ sinh sạch sẽ là tối quan trọng trong kì kinh vì chính cái thời gian này là cái thời gian “em gái” dễ nhiễm bệnh nhất. Cá nhân mình bây giờ đang dùng dung dịch của lincare, tiện một cái là vừa rửa được “em gái” vừa rửa được cái cốc nguyệt san của mình luôn, với lại nó nhỏ cho nên là mang đi đâu cũng được ý. Mình thấy dung dịch vệ sinh phụ nữ nó hơi giống sữa rửa mặt ở một điểm là mỗi người sẽ hợp một loại khác nhau, đồng ý là hãy tham khảo các cái review, nhận xét của người khác, nhưng mà bản thân bạn phải thực sự thử các loại để tìm cho mình một loại mà bạn dùng hợp nhất. Bạn sẽ tìm thấy cái loại dung dịch vệ sinh mà phù hợp nhất với bạn, khi mà bạn dùng nó bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ thơm tho và có một sự dễ chịu.

Hi vọng bài viết của mình giúp ích cho các bạn. Hãy đọc và chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người cùng biết nhé!

211 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá