Làm thế nào để giảm căng thẳng: 9 kỹ thuật thư giãn nhanh

Trong thế giới nhịp độ nhanh của chúng tôi, tìm kiếm căng thẳng là dễ dàng. Với quá nhiều việc đang diễn ra và quá nhiều nhiệm vụ phải xử lý, căng thẳng là sản phẩm phụ đơn giản của việc có quá nhiều thứ trong đĩa của chúng tôi, không đủ thời gian trong ngày. Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, có một số thay đổi về sinh lý mà cơ thể chúng ta trải qua: đau đầu, mệt mỏi, đau, đau, vấn đề tiêu hóa, mất ngủ, tăng huyết áp, siết chặt hàm, căng cứng cơ, và nhiều hơn nữa. Tương tự như vậy, chúng ta cũng phát triển các triệu chứng về cảm xúc và tinh thần, chẳng hạn như kích động, năng lượng thấp, suy nghĩ đua xe, lo lắng, trầm cảm và hoảng loạn.

Rất may, với rất nhiều nghiên cứu bên ngoài về chủ đề này, quản lý căng thẳng đã trở thành ưu tiên trong việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống và bất cứ điều gì ở giữa. Các nền kinh tế, tập đoàn và tổ chức lớn trên toàn cầu đã chuyển hướng tiếp cận sang cách chúng ta nhìn nhận căng thẳng, do đó tạo ra môi trường làm việc toàn diện hơn, hỗ trợ giảm căng thẳng.

1. Tìm thời gian để tập thể dục trong ngày của bạn

dau hieu tram cam o tre em va cach giup chung vuot qua no 54792 4
dau hieu tram cam o tre em va cach giup chung vuot qua no 54792 4

Tập thể dục không phải mất nhiều giờ của bạn. Tất cả chúng ta có thể không đến phòng tập thể dục hoặc đến lớp trong vài giờ mỗi ngày, nhưng tìm những khoảnh khắc trong ngày để ưu tiên vận động là một cách tuyệt vời để bắt đầu thói quen này.

Viết một thời gian trên lịch của bạn để tham gia một lớp học tim mạch tại phòng tập thể dục địa phương của bạn ít nhất một lần mỗi tuần, và cam kết với thời gian đó. Lái xe thẳng từ công việc nếu bạn phải, do đó loại bỏ sự cám dỗ để ở nhà.

Đi dạo trong giờ ăn trưa của bạn, thay vì chỉ làm việc qua bữa trưa. Cài đặt báo thức và nhắc nhở trên điện thoại để giúp bạn có trách nhiệm.

2. Giữ nước với chất lỏng lành mạnh

Chúng tôi có thể cần một vài tách cà phê để bắt đầu vào buổi sáng, nhưng nghiện mũ có những thăng trầm . Bạn có biết rằng một lượng lớn cà phê trong ngày làm tăng mức cortisol của bạn, giống như cách căng thẳng không?

Chọn cắt giảm chất lỏng trong ngày của bạn bằng nước, trà thảo dược hoặc sinh tố hoặc nước ép không đường là một cách tốt để cân bằng năng lượng bạn có được từ thực phẩm.

3. Nghỉ việc tại nơi làm việc

cac chuyen gia noi nhung nguoi tren 40 tuoi chi nen lam viec 3 ngay mot tuan 54504 4
cac chuyen gia noi nhung nguoi tren 40 tuoi chi nen lam viec 3 ngay mot tuan 54504 4

Vì vậy, thường xuyên, chúng tôi mang các dự án và nhiệm vụ của chúng tôi về nhà sau một ngày dài làm việc. Khi những danh sách việc cần làm vượt qua ngưỡng cửa của chúng ta, chúng ta bắt đầu mất đi ranh giới giữa việc trở thành nhân viên và làm người với gia đình, bạn bè và đời sống xã hội.

Giữ cho những ranh giới đó rõ ràng, và rời bỏ công việc là một kỹ thuật quan trọng để có thể tận hưởng phần còn lại của ngày, mỗi ngày, để làm những việc mang lại cho bạn niềm vui, từ đó giảm căng thẳng và để nó ở ngoài cửa.

4. Dành thời gian cho niềm vui

 • Cho dù đó là đi chơi với bạn bè để xem phim mỗi tháng một lần, hoặc bắt một trò chơi hoặc buổi hòa nhạc, vui chơi là điều chúng ta thường bỏ qua ở phía sau.
 • Đã bao nhiêu lần bạn gặp một người bạn cũ và đề nghị bạn gặp mặt, và sau đó không bao giờ làm theo? Tất cả chúng ta đều có tội.
 • Cuộc sống có cách của nó; nhưng giống như chúng ta có thể lập kế hoạch cho cả ngày làm việc của mình, chúng ta cũng có thể lên kế hoạch thời gian để thư giãn và tận hưởng những điều đơn giản hơn.

5. Thiền giúp ích rất nhiều

3 bai tap tho sau giup ban thu gian va giam cang thang 53989 1
3 bai tap tho sau giup ban thu gian va giam cang thang 53989 1
 • Thiền là một thực hành phát triển nhanh chóng, và vì lý do đúng đắn. Nó không chỉ làm giảm mức cortisol, gây căng thẳng; nó cũng thúc đẩy thư giãn và nghỉ ngơi sâu.
 • Bạn có thể thiền vào buổi sáng trước khi ngày của bạn bắt đầu, để thiết lập giai điệu cho cách bạn muốn tiếp cận các nhiệm vụ trong ngày của bạn; hoặc bạn có thể thiền vào buổi tối trước khi đi ngủ, để dễ dàng chìm vào giấc ngủ yên tĩnh và tách ra khỏi các sự kiện trong ngày.
 • Không có vấn đề khi bạn quyết định thực hành, bắt đầu nó là bước đầu tiên. Nếu bạn không thể truy cập và đến một lớp thiền địa phương, hãy truy cập vào nhiều ứng dụng thiền được hướng dẫn miễn phí trên điện thoại của bạn

6. Thực hiện thời gian để tự chăm sóc

Đây có thể là thời gian hoàn hảo của bạn để điều trị cho chính mình. Tự chăm sóc không phải tốn kém cũng không phức tạp. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như tắm bong bóng đẹp vào cuối một ngày dài, hoặc tự mình đi dã ngoại vào cuối tuần. Miễn là nó dành thời gian cho bản thân, đó là tự chăm sóc!

 • Tự chăm sóc bản thân không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn đưa bạn trở lại thời điểm hiện tại, nơi bạn có thể tận hưởng ngày và bản thân mà không phải chạy theo những suy nghĩ trong tương lai.

7. Xem xét bổ sung

 • Mặc dù hầu hết các vitamin và khoáng chất của chúng ta có nguồn gốc từ thực phẩm, đôi khi chúng ta cần bổ sung để bổ sung vào các khoảng trống.
 • Vitamin C và D rất cao trong việc tăng năng lượng của chúng ta, đặc biệt là trong những tháng lạnh hơn khi ánh nắng mặt trời thấp và trái cây họ cam quýt không phải lúc nào cũng có sẵn.
 • Tương tự như vậy, axit béo Omega-3 mà bạn có được từ hải sản và bơ đã được chứng minh là giảm đến 20% sự lo lắng và chúng rất lành mạnh cho hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của bạn. [6]

8. Tinh dầu khuếch tán

9 lam tuong ve qua trinh lao hoa thuong bi bo qua 52837 1
9 lam tuong ve qua trinh lao hoa thuong bi bo qua 52837 1
 • Hệ thống khứu giác của chúng ta – khứu giác của chúng ta – đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta có thể làm giảm căng thẳng. Nghĩ lại về mùi yêu thích của bạn và cảm giác của bạn khi bạn nhận thấy nó. Thường có một cảm giác thư giãn ngay lập tức, như thể căng thẳng chỉ đơn giản là giảm đi.
 • Tinh dầu từ lâu đã được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để làm điều đó, và ngày nay, việc mua tinh dầu và khuếch tán chúng ở nhà, trong văn phòng của bạn, hoặc thậm chí trong xe hơi chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
 • Một số mùi hương phổ biến đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng và lo lắng là hoa oải hương, gỗ đàn hương, hoa nhài, sả và hoa hồng, trong số những loại khác.
 • Bên cạnh việc khuếch tán, hãy xem xét các ứng dụng tại chỗ ở bên trong cổ tay, thái dương và lòng bàn chân của bạn, để có hiệu quả lâu dài, cả ngày.

9. Giữ một tạp chí

 • Một chiến thuật đã được chứng minh để loại bỏ căng thẳng là bắt đầu thực hành viết nhật ký. Bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách mở tạp chí của bạn và thực hiện một suy nghĩ . Điều này liên quan đến việc viết ra bất cứ điều gì có thể có trong tâm trí của bạn, cho dù đó là từ đêm hôm trước, hoặc một ý nghĩ mà bạn thức dậy. Nó cũng hữu ích để viết ra bất kỳ giấc mơ mà bạn có thể nhớ.
 • Ý tưởng đằng sau thực tiễn này là một khi bạn loại bỏ bất kỳ suy nghĩ nào bạn có thể có, bạn rõ ràng hơn để ưu tiên ngày của bạn. Nó gần như là bạn đang tạo ra một bản trống mới.
 • Ngoài ra, viết ra những suy nghĩ của bạn cho phép bạn xử lý và phân tích chúng từ một quan điểm tách rời, mà không cần chúng liên hoan và biến thành những hồi ức căng thẳng sau đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Với nhiều như chúng ta đang tung hứng trong các thói quen hàng ngày của mình, căng thẳng là kẻ rình rập đáng tiếc ẩn nấp trong bóng tối.

Chúng ta có thể từ bỏ những thói quen và khuôn mẫu căng thẳng khiến chúng ta bị khóa trong nỗi đau thể xác và tinh thần; hoặc chúng ta có thể chuyển hướng thói quen của mình thành một thứ gì đó hiệu quả hơn, trị liệu và chữa bệnh.

Rất may, với các tài nguyên và kỹ thuật theo ý của chúng tôi, những thói quen đó dễ thực hiện hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ.

116 views