9 biện pháp tự nhiên cho chứng mất ngủ giúp bạn đạt được giấc ngủ chất lượng

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng bất cứ khi nào bạn có thể lấy gốc tự nhiên cho một cái gì đó, bạn nên đi cho nó. Bạn càng có thể giữ cho mọi thứ tự nhiên trong cuộc sống của bạn, sức khỏe và sức khỏe tổng thể của bạn sẽ tốt hơn cho nó.

Mất ngủ là một tình trạng ảnh hưởng đến 60 triệu người [1]và có lẽ chính bạn vì vậy tại sao bạn ở đây kiểm tra bài viết này. Có lẽ bạn cũng quan tâm đến các biện pháp tự nhiên cho chứng mất ngủ và chúng tôi ở đây để giúp bạn giải quyết!

Mất ngủ về cơ bản là không có khả năng rơi, và ở lại, ngủ. Nhưng nó đi sâu hơn một chút. Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu nhận ra chứng mất ngủ là vấn đề khiến não bạn không thể ngừng tỉnh táo.

Ngoài ra còn có một loạt các yếu tố có thể liên quan đến việc bạn không thể ngủ bao gồm:

Mặc dù bạn đang ngủ, cơ thể bạn sẽ hoạt động khi hàng tấn các quá trình khác nhau rất quan trọng để giữ cho bạn sống và khỏe mạnh. Nhưng có một vấn đề lớn khi bạn không ngủ đủ giấc.

Khi bạn không cho phép mình ngủ, bạn có thể tăng hormone gây căng thẳng , chủ yếu là cortisol. Hormone căng thẳng là thực sự quan trọng, chúng tham gia vào cuộc chiến của bạn về hệ thống máy bay. 

Đối với tổ tiên của chúng tôi, điều đó là cần thiết cho việc chạy ra một con hổ răng kiếm. Đối với chúng tôi ngày hôm nay, nó giúp chúng tôi nhảy ra khỏi một chiếc xe đang chạy quá tốc độ hoặc lao qua đám đông tại một buổi bán hàng Thứ Sáu Đen

Vấn đề với Cortisol

Vì vậy, một chút hoóc môn căng thẳng thực sự cần thiết nhưng khi một thứ như cortisol liên tục tăng cao trong thời gian dài, thì đây là lúc bạn đang gặp rắc rối. Cortisol được nuôi dưỡng do thiếu ngủ vì cơ thể bạn nghĩ rằng nó phải đối mặt với một loại chấn thương, hoặc nếu không thì tại sao bạn không ngủ

Tin tôi đi, đây chỉ là sự trầy xước bề mặt. Nhưng hy vọng bạn có thể thấy lý do tại sao bạn không muốn mất ngủ. Vì vậy, bây giờ bạn đang hiểu điều này, làm thế nào để bạn đối phó với chứng mất ngủ đáng sợ đó? Hãy xem xét một vài cách:

1. Bắt đầu đi ngủ sớm hơn

làm sao để ngủ ngon
tạo thói quen ngủ sớm hơn tốt cho sức khỏe
 • Có vẻ khá thẳng về phía trước và đơn giản, nhưng bạn thực sự cần phải làm cho nó trở thành một điểm để đi ngủ ít nhất một giờ trước khi bạn thường làm.
 • Bạn có thể cảm thấy rằng bạn cũng có thể thức khuya do mất ngủ nhưng bạn phải cho cơ thể chiến đấu và điều đó có nghĩa là bắt đầu sớm hơn.

2. Tạo một gió xuống thường xuyên và gắn bó với nó

 • Các chuyên gia về giấc ngủ cho biết đây là điều quan trọng nhất để giúp cơ thể bạn ngủ. Cơ thể bạn khao khát thói quen và cấu trúc và điều chính với một thói quen vào ban đêm là cơ thể bạn nhận ra rằng giấc ngủ sắp xảy ra.
 • Vì vậy, nó có thể là một bồn tắm ấm áp , sau đó đọc hoặc viết trong một tạp chí và nghe một số âm nhạc thư giãn . Điều chính là với bất kỳ thói quen nào bạn có với nó và bắt đầu nó cùng một lúc mỗi đêm.

3. Cắt điện tử vào buổi tối

làm sao để ngủ ngon
tốt nhất là cắt điện tử vào buổi tối để dễ ngủ
 • Đây có thể là căn nguyên của rất nhiều vấn đề về giấc ngủ của mọi người, bao gồm cả vấn đề của bạn. Thiết bị điện tử của bạn: điện thoại, máy tính bảng và TV, v.v … phát ra ánh sáng màu xanh thực sự gây rối trong não. Ánh sáng xanh làm mất nhịp sinh học của bạn và ngăn não bạn giải phóng melatonin, thứ thực sự quan trọng với giấc ngủ.
 • Khi bạn sử dụng thiết bị điện tử và đèn sáng vào đêm khuya, nó giống như đứng ngoài trời vào một ngày nắng đẹp theo bộ não của bạn. Bắt đầu loại bỏ hoặc giảm sử dụng màn hình từ 1 đến 2 giờ trước khi bạn muốn đi ngủ.

4. Tập thể dục thường xuyên

 • Đây là một trong những cách chữa mất ngủ tốt nhất và nó miễn phí, giá tốt nhất mọi thứ đều có thể!
 • Những người tập thể dục thường xuyên báo cáo giấc ngủ tốt hơn. Nó cũng không cần phải nhiều đến mức chỉ cần 30 phút 3 đến 4 lần một tuần có thể giúp chống lại chứng mất ngủ và cải thiện giấc ngủ.
 • Tập thể dục sớm vào buổi sáng dường như cũng có ích. Khi bạn tập thể dục sớm, điều đó giúp thu hút nhịp sinh học của bạn một cách tự nhiên và điều đó có nghĩa là cơ thể bạn sẽ tự nhiên thư giãn hơn sau đó trong ngày giúp bạn ngủ ngon.

5. Nhận ánh sáng mặt trời sớm hơn trong ngày

làm sao để ngủ ngon
ánh ban mai đẹp đón giấc ngủ của bạn
 • Điều này có tác dụng tương tự như tập thể dục buổi sáng sớm. Mặt trời buộc bạn phải thức dậy và khiến cơ thể bạn nhận ra thời gian trong ngày. Nó bơm ra hoóc môn đánh thức và cho phép đồng hồ cơ thể của bạn được tham gia đúng cách dẫn đến giải phóng melatonin tốt hơn vào ban đêm khi bạn cần.
 • Về cơ bản ánh sáng ban ngày cho biết cơ thể bạn khi nào cảm thấy tỉnh táo và khi nào cảm thấy mệt mỏi.

6. Giữ phòng của bạn càng tối càng tốt

 • Những lời khuyên cuối cùng là tất cả kết nối với nhau. Bạn có nhớ khi tôi đề cập đến ngôi nhà của bạn đang hồi sinh với tất cả ánh sáng điện tử vào đêm khuya không? Bạn muốn chống lại điều này bằng cách giữ mọi thứ càng tối càng tốt.
 • Lý tưởng nhất là bạn đã cắt ánh sáng ra khỏi màn hình khoảng một giờ trước khi đi ngủ; và bây giờ bạn muốn phòng ngủ của bạn càng tối càng tốt. Vì hầu hết mọi người không đi ngủ khi trời tối, việc giữ cho căn phòng của bạn tối cho biết cơ thể bạn đã xong ngày. Bóng tối cũng giúp tiết ra melatonin mà nó không thể làm được nếu luôn có ánh sáng chói lóa chiếu vào mắt bạn.

6. Sử dụng Caffeine hợp lý

 • Bạn chắc chắn về tác dụng của caffeine Tôi chắc chắn, nhưng bạn có thể không biết nó có thể tồn tại trong cơ thể lâu hơn nhiều so với bạn nghĩ. Các tác dụng đáng chú ý của caffeine đá trong vòng 10 đến 20 phút và có thể kéo dài 2 đến 3 giờ.
 • Caffeine có cái gọi là ‘nửa đời’ có thể mở rộng ảnh hưởng của nó đến dòng máu của bạn. Vẫn có thể có tác động 6 giờ trở lên. Vì vậy, nếu bạn đang uống cà phê vào lúc 4-5 giờ chiều, đây có thể là lý do bạn không thể ngủ vào lúc 11 giờ đêm hôm đó.
 • Bạn có thể phải chơi xung quanh khi bạn cắt bỏ caffeine , nhưng lý tưởng nhất là bạn sẽ không có bất kỳ 2-3 giờ chiều nào.

7. Uống trà thảo dược

làm sao để ngủ ngon
uống trà thảo dược giúp ngủ ngon hơn

Trà hoa cúc

Trong khi chúng ta đang nói về đồ uống, đây là một số có thể giúp chống lại chứng mất ngủ. Trà hoa cúc đã được sử dụng để thư giãn trong một thời gian dài bây giờ. Nó có thể giúp làm dịu các dây thần kinh, chống lo âu và cũng hoạt động như một thuốc an thần nhẹ.

Rễ cây valerian

 • Tương tự như hoa cúc, valerian đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nó được nhìn thấy để giúp mọi người ngủ nhanh hơn và ngủ. Nó có thể là một cái gì đó để thảo luận với bác sĩ của bạn vì nó có thể không phải là tốt nhất để sử dụng trong thời gian dài mặc dù đó là tự nhiên.
 • Có lẽ bạn cũng đã thấy điều này vì nó ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và thậm chí là cửa hàng tạp hóa. St. Johns wort, mặc dù nghe có vẻ là một tên tuyệt vời cho một ban nhạc, là một loài thực vật có thể giúp trị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ – ba điều có xu hướng được kết nối rất nhiều thời gian.
 • Bạn có thể tìm thấy các dạng viên nang nhưng cũng tươi để pha trà.

Niềm đam mê hoa

 • Một loại thuốc an thần tự nhiên khác về mặt kỹ thuật là một loài hoa nhiệt đới. Bạn có thể ngâm một muỗng cà phê của nó trong nước sôi trong mười phút để giúp ngủ ngon.
 • Lá cam tươi từ cây anh túc California có thể ngâm trong nước nóng trong khoảng mười phút và sẽ giúp chống lại sự lo lắng cùng với việc khiến bạn cảm thấy thư giãn.

8. Thử tắm nước ấm

 • Một lần nữa, đó là về việc cung cấp cho cơ thể bạn các tín hiệu rằng đã đến giờ đi ngủ. Tắm nước ấm tự nhiên giúp làm chậm và thư giãn hệ thần kinh của bạn và khuyến khích bạn cảm thấy buồn ngủ.
 • Bạn có biết làm thế nào một vòi hoa sen ấm áp vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ khi bạn cần phải thức dậy? Bạn có thể muốn từ bỏ nó sau đó và bắt đầu tắm trước khi đi ngủ.

9. Giữ cho phòng của bạn mát mẻ

 • Nhiệt độ cơ thể của bạn giảm khi bạn ngủ và giữ một môi trường mát mẻ có thể khuyến khích cơ thể bạn ngủ , và ngủ nhanh hơn.
 • Bạn muốn phòng của bạn trong khoảng từ 60 đến 72 độ để bạn có thể phải chơi xung quanh với bộ điều chỉnh nhiệt (mà tôi vẫn không được phép chạm vào) hoặc giữ cho cửa sổ của bạn mở.
 • Về cơ bản, tấm trải giường của bạn sẽ cảm thấy mát mẻ khi chạm vào khi bạn nằm xuống.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang bị mất ngủ, hãy nhận ra rằng bạn chắc chắn không cô đơn. Thật là bực bội nhưng có thể được quản lý. Có rất nhiều biện pháp tự nhiên tuyệt vời cho chứng mất ngủ để giúp cơ thể bạn ngủ và ngủ.

183 views