“Kỳ tích” phối hợp giữa Đông và Tây y kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

 

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động. Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.00 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến số bệnh nhân mắc và chết vì ung thư là do người bệnh đến khám và điều trị muộn.

1.Ung thư là gì?

Tế bào ung thư – Nguồn Internet

Ung thư là bệnh lý ác tính được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, theo một sinh lý tự nhiên thì khi các tế bào già yếu chết đi thì sẽ có các tế bào mới được sinh ra thay thế tế bào cũ, tuy nhiên trong một số trường hợp các tế bào này sẽ phát triển một cách bất thường chúng sẽ không chết đi như các tế bào khác mà chúng phát triển nhân lên thành các khối u bướu.

2.Ung thư xâm lấn như thế nào?

Sự xâm lấn của tế bào ung thư – Nguồn Internet

Đầu tiên, tế bào ung thư sẽ phát triển trong chính mạch máu của nó, đến khi các tế bào tách khỏi khối ung thư ban đầu đi theo dòng máu để tới những cơ quan khác, khi đó chúng sẽ tiếp tục phát triển và hình thành khối u ở đó. Cứ như vậy chúng có thể lây lan di căn đến khắp mọi nơi trên cơ thể, đây gọi là ung thư thứ phát.

3. Đối tượng mắc phải ung thư

    Bệnh ung thư có thể gặp phải ở bất kì ai, nam hay nữ đều có thể mắc phải vì thế mọi người cần nắm rõ để có thể phòng tránh một cách hiệu quả

4.Quá trình diễn biến của ung thư

Các giai đoạn của tế bào ung thư – Nguồn Internet

Các giai đoạn diễn biến của ung thư sẽ cho chúng ta biết mức độ di căn của tế bào ung thư, mỗi giai đoạn sẽ là biểu hiện triệu chứng cũng như mức độ nguy hiểm và tỉ lệ sống sót khác nhau.

Giai đoạn 0:  Tế bào ung thư được tìm thấy ở một cơ quan nhất định, chúng còn chưa phát triển vì thế rất giống với tế bào bình thường, ở giai đoạn này biểu hiện triệu chứng đa phần là chưa có vì thế người bệnh khó mà phát hiện bệnh nếu không đi khám và xét nghiệm, mức độ nguy hiểm cũng chưa cao vẫn có thể hỗ trợ điều trị được bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ khối u.

Giai đoạn 1: Sự phát triển của tế bào ung thư ở giai đoạn này cũng không thay đổi nhiều so với giai đoạn 0, vẫn còn nhỏ và chưa có khẳ năng lây lan đến các bộ phận khác. Mức độ nguy hiểm vì thế mà cũng không đáng lo ngại nếu phát hiện ở giai đoạn này thì tỉ lệ điều trị thành công cũng khá cao

Ung thư giai đoạn 2: Ở giai đoạn này tế bào ung thư đã phát triển lớn hơn một chút, cơ thể đã bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, nếu quan sát kĩ có thể nhận biết được, tùy từng loại bệnh mà tỉ lệ điều trị thành công là cao hay thấp, tuy nhiên vẫn có thể điều trị để kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ung thư giai đoạn 3: Tế bào ung thư đã phát triển và bắt đầu lây lan đến các mô xung quanh, giai đoạn này bệnh đã khá nặng, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi và thiếu sức sống, việc điều trị cũng gặp không ít khó khăn

Ung thư giai đoạn 4: Là giai đoạn nặng nhất hay còn gọi là ung thư giai đoạn cuối với mức độ nguy hiểm rất cao, tế bào ung thư phát triển nhanh, di căn và lây lan sang các cơ quan và hạch bạch huyết, ở giai đoạn này chúng ta chắc chắn sẽ dễ dàng nhận biết được bệnh tuy nhiên tình trạng đã rất nặng tỉ lệ điều trị thành công là ít.

5. Mức độ nguy hiểm của ung thư

Các tế bào ung thư sẽ đi theo đường máu hoặc đường bạch huyết để di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể – Nguồn Internet

Nhắc đến ung thư là nhắc đến một căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao, các tế bào ung thư sẽ phát triển và làm cản trở chức năng cũng như tàn phá các không chỉ một cơ quan và toàn bộ cơ thể.

Ung thư có thể lây lan từ một vị trí đến các cơ quan và hạch bạch huyết gây đau đớn chèn ép các hệ cơ quan. Với khả năng phá hủy rất cao, làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể nếu không được điều trị kịp thời thời gian sống của người bệnh sẽ bị rút ngắn nhanh chóng.

6. Các phương pháp điều trị bệnh ung thư hiện nay

Một số các phương pháp đặc trưng điều trị bệnh ung thư cổ điển từ trước tới nay, và thêm một số phương pháp mới điều trị bệnh ung thư sẽ được chúng tôi liệt kê ngay sau đây:

6.1. Phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh ung thư hiện nay

Phẫu thuật cắt bỏ ung tế bào ung thư là phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều, đối với phương pháp phẫu thuật triệt để có khả năng chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn sớm, nhất là đối với các bệnh ung thư: vú, cổ tử cung, khoang miệng, da, giáp trạng, ống tiêu hóa…

6.2. Phương pháp xạ trị điều trị ung thư 

Đối với phương pháp này người ta dùng các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Điều trị tia xạ phối hợp với phẫu thuật trị ung thư thường được áp dụng trong nhiều trường hợp khi ung thư đã phát triển tương đối lớn. Có khi tia xạ trước mổ nhằm giảm bớt thể tích u để dễ mổ, hạn chế di căn xa trong lúc mổ. Có khi tia xạ sau mổ nhằm diệt nốt những tế bào ung thư còn lại sau mổ. Tuy vậy tia phóng xạ không chỉ diệt tế bào ung thư mà có thể diệt luôn tế bào lành ở vùng bị chiếu gây ra các biến chứng.

6.3. Dùng hóa chất điều trị ung thư 

Là phương pháp dùng thuốc (các hóa chất chống ung thư) để chữa bệnh, thường được áp dụng để chữa các ung thư của hệ thống tạo huyết (bệnh bạch cầu, u lymphô ác tính…) hoặc ung thư đã lan tràn toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được.

Điều trị hóa chất không chỉ giá thành hiện nay còn đắt mà thông thường thuốc có nhiều tác dụng độc hại, vì sử dụng nó như con dao hai lưỡi. Người thầy thuốc chuyên khoa hóa chất phải biết mức độ nhạy cảm thuốc của từng loại tế bào ung thư, từng vị trí và giai đoạn bệnh, sức chịu đựng của từng bệnh nhân để chọn thuốc thích hợp hoặc phối hợp nhiều loại thuốc để có tác dụng tối đa trên ung thư và giảm độc hại tối thiểu đối với cơ thể.

6.4. Điều trị nội tiết điều trị ung thư 

– Cho thêm nội tiết tố (hormon): như dùng cortison và các dẫn chất cortioide, hay dùng trong phác đồ điều trị ung thư máu, ung thư hạch bạch huyết. Cho testosteron trong điều trị ung thư vú, cho nội tiết tố nữ oestradiol, progesteron trong ung thư tuyến tiền liệt…

– Cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư (tamoxiphen kháng oestrogen trong điều trị ung thư vú).

6.5. Điều trị miễn dịch điều trị ung thư 

Đây là phương pháp điều trị với mục tiêu là tăng sức đề kháng của cơ thể để cơ thể có thể tự  tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại mà các phương pháp kinh điển phẫu thuật, tia xạ, hóa chất không diệt hết được.

Trên đây là 5 phương pháp điều trị bệnh ung thư phổ biến hiện nay mà bệnh nhân và mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên dù là phương pháp nào thì việc điều trị muốn cho hiệu quả cao thì tốt nhất vẫn là việc chuẩn đoán và phát hiện bệnh ung thư sớm là việc cần thiết nhất có thể.

7. Chia sẻ bí quyết phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Phải làm gì để có thể làm giảm tối đa tỉ lệ số người mắc ung thư hiện nay, đó là điều mà chắc hẳn ai cũng mong muốn. Dưới đây là một số lời chia sẻ của chuyên gia hàng đầu về cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

– Thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học

Nên bổ sung các loại rau củ, quả trong bữa ăn hằng ngày, sử dụng nhiều chất xơ, ăn các loại chất béo tốt, hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao

Các chuyên gia của chúng tôi đưa ra lời khuyên rằng mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút để tập thể dục thể thao với những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng của mỗi người không chỉ giúp thoải mái, gân cốt được co giãn mà cũng góp phần giúp đẩy lùi bệnh rất tốt.

– Tập thói quen sinh hoạt lành mạnh

Giúp cơ thể thích nghi với việc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, điều độ, ăn những loại đồ ăn tốt, tránh những loại đồ ăn xấu, nói không với các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, làm việc và nghỉ ngơi theo một lịch trình phù hợp. Để thực hiện được thói quen này đòi hỏi chúng ta phải có lòng quyết tâm cao.

– Sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

8. Chia sẻ kinh nghiệm từ gia đình

 Gia đình đã có người thân bị ung thư dạ dày và đã phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày. Sau khi phẫu thuật các Bác sĩ cho phác đồ điều trị sau đó là điều trị hóa chất để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư để kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Do người thân tuổi đã cao, sức đã yếu nên gia đình quyết định không điều trị hóa chất mà chuyển sang dùng thuốc đông y và các thảo dược.

Kết quả thật bất ngờ cũng gần 3 năm kể từ ngày phẫu thuật đến nay bệnh nhân vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường, không bị các tác dụng phụ như tiêm hóa chất mà tôi đã chứng kiến ở một số bệnh nhân, thỉnh thoảng có đau thì mua thuốc giảm đau tại nhà thuốc tây uống hết cơn đau thì ngưng không uống nữa.

Cùng một lượt phẫu thuật với người thân của tôi, do họ thấy tuổi còn trẻ, còn sức khỏe nên đã điều trị tiếp theo bằng hóa chất, có lẽ do cơ địa không hợp nên họ đã ra đi vĩnh viễn chỉ sau  vài tháng, có một vài người thì được khoảng 1 năm. Dĩ nhiên không thể phủ nhận các liệu pháp từ tây y. Đông,Tây gì cũng nhắm đến mục tiêu là cứu người cả.

Sau đây là địa chỉ thầy thuốc đông y:

Thầy Bảy Trần (Phòng Chẩn tri Y học dân tộc) tại khu phố 4, cầu Tân Thạnh, thị trấn Tân Thạnh, Mộc Hóa, Long An.

Lưu ý: Thầy chỉ bốc thuốc 3 ngày/tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật). Trước khi khám không được uống thuốc gì cả. Nếu bệnh nhân ung thư đã phẫu thuật, chưa điều trị hóa chất thì cố gắng nài nỉ Thầy mới bốc thuốc.

Bên cạnh uống thuốc của Thầy Bảy Trần, mỗi ngày tôi nấu thêm thảo dược cho người thân tôi uống xen kẻ.

Công thức từ bài thảo dược như sau:

  • –       Nấm lim xanh
  • –       Tam thất bắc (2 củ)
  • –       Cây xáo tam phân (chặt lát mỏng)
  • –       Cây xạ đen
  • –       Lá trinh nữ hoàng cung (xắt vừa, phơi khô)
  • –       Bông artiso

Liều lượng mỗi thứ khoảng 100g, nấm lim xanh khoảng 3 đến 4 tai.

Nấu trong bình đun giữ ấm 24h (giữ ấm suốt không rút điện). Khi uống rót khoảng 1/3 ly để cho nguội bớt cho vào 2 – 3 uống cà phê mật ong cho bớt đắng rồi uống. Hết đợt nước này, tiếp tục đổ nước khác vào nấu đến khi thấy nước dợt thì bỏ, nấu tiếp đợt thuốc khác.

Bài thảo dược này người khỏe mạnh vẫn có thể uống được để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật…

Nấm lim xanh – Nguồn Internet

Tam thất bắc – Nguồn Internet

Xáo tam phân – Nguồn Internet

Cây xạ đen – Nguồn Internet

“Kỳ tích” phối hợp giữa Đông và Tây y kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Trinh nữ hoàng cung – Nguồn Internet

Bông artiso – Nguồn Internet

Uống xen kẽ thuốc của Thầy Bảy Trần và bài thảo dược tự nấu, không ngưng ngày nào thì có thể nâng cao thể trạng, kèo dài sự sống cho bệnh nhân.

Chúc mọi người thành công nếu không may gia đình hay người thân, bạn bè mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Hiện nay các loại bệnh ung thư quái ác đã gần như gõ cửa từng gia đình, để bảo vệ sức khỏe cho mình ở hiện tại và lâu dài, chúng ta nên điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng cho phù hợp, thường xuyên đi khám, sàng lọc, phát hiện ung thư sớm để tránh các nguy cơ gây ung thư.

Áp dụng biện pháp điều trị từ tây y, nếu bệnh còn phẫu thuật được thì cứ phẫu thuật, sau đó uống thuốc đông y và thảo dược.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Còn nước còn tát các bạn ạ!

         Như lời Phật dạy: ”Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tháp Phù Đồ”

73 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 2 / 5. Số đánh giá 1