Đốt cháy calo một cách lành mạnh là điều mà ai cũng muốn

Century City Kim Oanh

Nếu bạn đã chủ động với sức khỏe của mình và tập thể dục thường xuyên, có lẽ bạn sẽ xem xét cách đốt cháy calo hiệu quả mà vẫn khỏe mạnh.

May mắn thay, có những điều khác nhau bạn có thể làm với tập thể dục, chế độ ăn uống và lối sống để đốt cháy nhiều calo hơn bình thường.

Và trước tiên, bạn cần hiểu rõ hơn về calo.

Một calo là hàm lượng năng lượng trong thực phẩm nhưng nếu chúng ta có kỹ thuật, một calo là những gì cần thiết để tăng nhiệt độ của một lít nước lên một độ.

Calo được xác định bằng cách sử dụng nhiệt lượng kế [1]mà giống như lò đốt rác mini. Chúng liên quan đến một buồng được bao quanh bởi nước nơi thực phẩm bột đông khô được đặt và đốt. Nhiệt độ của nước sau đó được đo và đây là cách chúng ta xác định hàm lượng năng lượng của thực phẩm ở dạng kilocalorie.

Ngoài ra, đây là lý do tại sao người ta nói ‘Tất cả các loại thực phẩm không được tạo ra bằng nhau’, một nắm rau diếp sẽ bị cháy nhanh chóng, dẫn đến nhiệt độ nước tăng tối thiểu, trong khi cùng một phần hạnh nhân sẽ đặc hơn nhiều dẫn đến nhiệt độ cao hơn. Một chén hạnh nhân sẽ có khoảng 530 calo trong khi một chén rau diếp có thể chỉ có năm.

Tuy nhiên,  thể chúng ta không đốt cháy calo calo, nó tiêu hóa chúng. Điều này làm cho lượng calo vượt xa khỏi một khoa học hoàn hảo bởi vì không chỉ bạn không biết chính xác có bao nhiêu calo bạn đang đốt cháy mỗi ngày, bạn không thể chắc chắn về hàm lượng calo trong thực phẩm.

FDA cho phép các nhãn bị tắt tới 20%, theo cả hai hướng và hầu hết thông tin dinh dưỡng đều đến từ cơ sở dữ liệu chứ không phải đo lượng calo thực tế. Điều này không có nghĩa là calo là không đáng kể, xa nó. Nhưng cố gắng để đo lường mọi thứ xuống mức calo sẽ là không thể.

Vậy, làm thế nào để chúng ta đảm bảo chúng ta đốt cháy calo hiệu quả?

1. Tập trung vào thực phẩm nguyên chất

 • Khi bạn tập trung vào thực phẩm chính hãng, và không phải những thứ phát ra từ một gói, hoặc hộp, bạn sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng xử lý những calo đó hơn nhiều.
 • Cơ thể của bạn được thiết kế để quản lý lượng calo đầy đủ mà không có thứ gì bị ném ra ngoài. Nó đã làm điều này từ đầu thời gian, và chỉ khi chúng ta thêm các thành phần nhân tạo và chế biến vào bụi bẩn thì mọi thứ mới trở nên lộn xộn.
 • Hãy nghĩ về sự trao đổi chất của bạn giống như một bồn rửa, được thiết kế để thoát nước hiệu quả. Nếu chúng ta cung cấp cho cơ thể thực sự, toàn bộ thực phẩm, nó có thể xử lý và thoát nước hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng ta để những thứ như tóc và gunk khác vào bồn rửa, cống sẽ bị tắc, dẫn đến ngập lụt.
 • Tóc và gunk có tác dụng tương tự trên bồn rửa như thực phẩm chế biến có trên cơ thể chúng ta. Thực phẩm chế biến không cho phép cơ thể chúng ta chạy tối ưu thay vào đó nó thúc đẩy sự tích tụ chất béo và sức khỏe kém.

2. Rèn luyện sức mạnh

dau hieu tram cam o tre em va cach giup chung vuot qua no 54792 4
dau hieu tram cam o tre em va cach giup chung vuot qua no 54792 4
 • Rõ ràng, tập thể dục rất quan trọng để đốt cháy calo, nhưng chúng ta sẽ xem xét các hình thức tập thể dục cụ thể có hiệu quả hơn các bài tập khác.
 • Tập luyện sức mạnh sẽ làm một vài điều. Họ mất rất nhiều nỗ lực để thực hiện và cần rất nhiều calo để cung cấp năng lượng. Chúng cũng giúp chúng ta xây dựng cơ bắp săn chắc và cơ bắp càng săn chắc thì càng tốt cho quá trình trao đổi chất của chúng ta.
 • Cơ bắp cần calo để duy trì nó, có nghĩa là ngay cả khi nghỉ ngơi, cơ thể chúng ta đang đốt cháy calo. Tập luyện sức mạnh cải thiện sự nhạy cảm với insulin do đó cho phép cơ thể chúng ta xử lý đường tốt hơn vì chúng sẽ được xử lý hiệu quả hơn, khiến chúng ta ít có khả năng lưu trữ nó dưới dạng mỡ trong cơ thể.

3. Đào tạo khoảng cường độ cao ‘HIIT’

bài tập hiit fit
bài tập hiit fit
 • Hầu hết mọi người biết đến HIIT vì đây là một trong những bài tập tốt nhất bạn có thể làm. Nó cũng là một công cụ đốt cháy calo tuyệt vời và có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong một phần nhỏ thời gian dành cho việc tập luyện tim mạch đều đặn.
 • Huấn luyện HIIT bao gồm thực hiện một bài tập toàn diện (như chạy nước rút xe đạp hoặc chạy nước rút thông thường) trong khoảng 30 giây, sau đó là giai đoạn phục hồi chậm 90-120. Bạn có thể thực hiện bất cứ nơi nào từ 3 đến 8 vòng này, dẫn đến việc tập luyện sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian.
 • HIIT tương tự như tập luyện sức mạnh, vì nó sử dụng rất nhiều calo. Chúng là những bài tập khó, nhưng tin tốt là chúng không mất nhiều thời gian và đốt cháy nhiều calo hơn trong mười đến mười lăm phút so với một giờ đi bộ trên máy chạy bộ. Đây là lý do tại sao chạy nước rút trông gầy hơn so với vận động viên marathon.
 • Một lợi ích khác của HIIT được gọi là Tiêu thụ oxy sau luyện tập quá mức ‘EPOC’. Đây là một hiệu ứng sau khi đốt cháy cho phép cơ thể chúng ta đốt cháy calo lâu sau khi tập luyện xong. Cơ thể chúng ta cần rất nhiều oxy để thực hiện một bài tập HIIT và nó cần bổ sung nó – và điều này được thực hiện bằng cách đốt cháy calo.
 • Chúng ta có thể đốt cháy calo trong tối đa 24 giờ sau khi tập HIIT. Tin tuyệt vời là chúng ta không cần phải làm việc mỗi ngày để có được những lợi ích này, chỉ cần 2-3 lần một tuần là có thể có hiệu quả.

4. Đào tạo Tabata cũng khá tốt

 • Đây là HIIT được đưa lên cấp độ tiếp theo. Tabata được phát minh cho các vận động viên Olympic như một phương pháp tập luyện siêu cường độ, nhưng, đó cũng là một phương pháp đốt cháy calo tuyệt vời.
 • Tabata là một bài tập bốn phút và kỳ lạ như nó có thể nghe, có rất nhiều khoa học đằng sau thiết kế của nó. Tabata theo dõi sự cố tương tự như một bài tập HIIT nhưng ở đây bài tập cường độ cao được thực hiện trong 20 giây sau đó là mười giây nghỉ ngơi, hơn 8 vòng, trong tổng thời gian bốn phút.
 • Điều tuyệt vời của Tabata là nó có thể được thực hiện với một bài tập thể hình nặng như burpees hoặc leo núi và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.
 • Tất nhiên, trọng lượng cơ thể sẽ thêm vào cường độ tập luyện như, đẩy chúng ta đến giới hạn của chúng tôi. Lúc đầu, nó có thể không cảm thấy như nó có thể nhưng điều quan trọng là phải bảo tồn bởi vì một khi ở nửa điểm, các khoảng thời gian còn lại sẽ cảm thấy không đủ.
 • Để đốt cháy thêm calo, Tabata có thể được thêm vào cuối tập luyện sức mạnh và có thể được thực hiện mỗi ngày.

5. Ăn thức ăn cay

ớt hiểm vô cùng cay
ớt hiểm vô cùng cay
 • Đây là một thứ không yêu cầu bạn rời khỏi bàn ăn tối! Ăn thức ăn cay như ớt jalapeno, cayenne, ớt hoặc nước sốt nóng có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn tăng tới 8% vì có chất capsaicin trong đó. 
 • Ăn thức ăn cay làm tăng sản lượng sinh nhiệt của cơ thể bằng cách đốt cháy chất béo để tạo nhiệt do đó chúng ta cảm thấy ấm hơn và các xoang của chúng ta sạch hơn. Capsaicin cũng có thể ngăn ngừa tăng cân, nói về một whammy đôi!

6. Uống nước lạnh

10 loai do uong ban co the uong hang ngay ma khong so tang can 54783 1
10 loai do uong ban co the uong hang ngay ma khong so tang can 54783 1
 • Điều này sẽ không đốt cháy nhiều calo như một buổi HIIT tốt nhưng vì chúng ta phải uống nước trong suốt cả ngày, chúng ta cũng có thể đốt cháy calo trong khi chúng ta ở đó.
 • Không chỉ nước giữ cho chúng ta ngậm nước và làm dịu cơn khát của chúng ta, uống nước lạnh có thể giúp chúng ta tăng cường trao đổi chất tạm thời.
 • Với nước lạnh, cơ thể chúng ta phải làm ấm nó do đó tạo ra hiệu ứng sinh nhiệt. Nó thay đổi rất nhiều trên từng cá nhân, nhưng có nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy uống 17 ounce nước lạnh có thể làm tăng lượng calo đốt cháy ít nhất 4,5% đến 30% trong 30-40 phút.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi xem xét làm thế nào để đốt cháy calo hiệu quả, điều quan trọng là đừng quên rằng cơ thể chúng ta có khả năng này được tích hợp trong đó.

Chúng ta có thể dựa vào các phương pháp tự nhiên để tăng cường đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe. Những phương pháp tự nhiên này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà chúng thường không tốn nhiều chi phí và dễ dàng được thêm vào lối sống của bạn.

Cuối cùng, tập trung vào chế độ ăn kiêng, thực phẩm nguyên chất, sẽ cho phép cơ thể chúng ta biến thành một cỗ máy đốt cháy calo.

85 views