Dấu hiệu của bệnh tâm thần và làm cách nào để vượt qua được

Cuộc sống đầy tương phản, điều đó có nghĩa là những thăng trầm là điều không tránh khỏi. Mặc dù khi mức thấp đạt đến mức không thể hoạt động và vượt qua mọi ngày là điều đáng nghi ngờ, sự chú ý đến sức khỏe tinh thần của bạn là rất cần thiết.

Như đã nói, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tất cả chúng ta cần sự giúp đỡ lúc này hay lúc khác trong cuộc sống. Thật không may khi nhiều người trong chúng ta đi lại mang theo một lượng lớn căng thẳng và lo lắng mà chúng ta giữ cho chính mình vì chúng ta đã tạo ra câu chuyện mà chúng ta nên có thể tự mình xử lý mọi việc. Đó không thể là điều xa nhất từ ​​sự thật.

Tôi tin và đã tự mình thấy rằng một người mạnh mẽ và thành công biết khi nào nên nhận và yêu cầu giúp đỡ.

Như bạn có thể đã nghe trước đây, mọi thứ trong cuộc sống đều có một quá trình và cần có thời gian, cũng như đến mức bạn đang trên bờ vực của sự suy sụp thần kinh.

Những cách nhỏ để không lắng nghe nhu cầu và chăm sóc bản thân của bạn cuối cùng dẫn đến những vết nứt lớn trở nên rõ ràng trong tâm trạng của bạn và trạng thái chung của cuộc sống. Không hoạt động đúng là một dấu hiệu cho thấy bạn mất cân bằng. Ở mức độ nào là những gì xác định mức độ gần gũi của bạn để phá vỡ hoàn toàn cảm xúc.

Cơ thể đòi hỏi bạn phải quan tâm đến sức khỏe tinh thần một cách nghiêm túc.

Triệu chứng hay gặp

1. Bạn cảm thấy hoàn toàn mất cân bằng

cuộc sống mất cân bằng thật sự là triệu chứng của trầm cảm
 • Khi tinh thần, thể chất và tinh thần của bạn mất cân bằng, bạn sẽ không hoạt động tốt.
 • Mất cân bằng sẽ ảnh hưởng và hiển thị trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của bạn: các mối quan hệ, công việc, sức khỏe, vv
 • Một số người trong chúng ta có thể cảm nhận được những người khác trong một ngày hoặc lâu hơn và sau đó tìm thấy bước chân của chúng tôi. Ngay cả khi các dịch vụ khác của bạn kéo dài hàng tuần và hàng tháng, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề lớn hơn cần giải quyết.

2. Tự chăm sóc của bạn gần bằng không

bạn thờ ơ với mọi thứ và cả với bản thân
 • Năng lượng mà bạn cung cấp cho việc chăm sóc bản thân đóng vai trò là nền tảng của cách bạn thể hiện trong cuộc sống của mình. Khi bạn đang vật lộn về mặt cảm xúc, thường xuyên, chăm sóc bản thân là điều đầu tiên phải làm.
 • Quên ăn, ăn quá nhiều, ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít. Ăn thực phẩm không lành mạnh, không tập thể dục và di chuyển cơ thể của bạn đúng cách và không kết nối xã hội với người khác. Đây là tất cả những cách mà bạn bỏ bê việc chăm sóc bản thân, điều này cuối cùng sẽ có một hậu quả lớn.

3. Bạn mất niềm vui

bạn không tìm được niềm vui của mình
 • Khi bạn mất hứng thú và tò mò với cuộc sống, thật khó để cảm nhận và hạnh phúc.
 • Lưu ý đến bản thân: Không có gì đáng để đánh mất niềm vui của bạn.
 • Sống theo mong đợi của người khác, làm cho mọi người khác ngoài chính bạn, cảm thấy không nghe thấy trong các mối quan hệ của bạn và cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống là tất cả những cách mà niềm vui có thể bị cạn kiệt.
 • Cảm giác niềm vui là tất cả những gì sống một cuộc sống tốt đẹp, vì vậy khi nó biến mất, đó là một lá cờ đỏ khổng lồ.

4. Làm những việc không lành mạnh

Cơ thể vật lý của bạn giữ những cảm xúc khó khăn của bạn, đó là lý do tại sao căng thẳng bị mắc kẹt trong cơ thể vật lý, thường biến thành bệnh tật.

Cơ thể của bạn luôn giao tiếp với bạn thông qua các triệu chứng của bạn. Cơ thể bạn đang và sẽ luôn nói chuyện với bạn, đôi khi la hét nếu bạn không lắng nghe ban đầu.

Khi bạn sắp bị suy nhược thần kinh, đây là một số dấu hiệu thể chất mà bạn có thể gặp phải:

 • Rối loạn giấc ngủ
 • Lo lắng cao
 • Chán ăn
 • Tiếp cận với các chất / hoạt động để đối phó hoặc lấp đầy khoảng trống cho dù đó là rượu, ma túy, thực phẩm, tình dục, v.v.
 • Năng lượng phân tán, đi nhanh, chiến đấu hoặc năng lượng bay
 • Các cuộc tấn công hoảng loạn
 • Trầm cảm, buồn vô cùng.
 • Tâm trạng lâng lâng

Hãy chú ý đến cơ thể của bạn bởi vì nó luôn nói chuyện với bạn thông qua các cảm giác và triệu chứng thực thể của bạn.

5. Bạn có suy nghĩ tự làm hại mình

Những suy nghĩ về việc tự làm hại bản thân và đi đến một điểm mà bạn nghiêm túc nghĩ về việc lấy đi mạng sống của chính mình là một vấn đề nghiêm trọng. Tâm trạng này cần sự chú ý chuyên nghiệp và là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã chạm đáy và cần được giúp đỡ để sao lưu.

Bây giờ bạn đã có một số nhận thức xung quanh những gì đòi hỏi sự sản xuất và tăng trưởng của cuộc sống ở mức độ không cân bằng về tinh thần, nó có thể thay đổi cuộc sống để bạn có công cụ để lấy lại cân bằng, trở lại cơ thể và trở lại trạng thái yên bình hơn lí trí.

Làm thế nào để đối phó với chúng

Dưới đây là một số cách để có được sự rung cảm tốt của bạn để bắt đầu chảy lại:

1. Hãy tạm dừng tất cả phiền muộn

2. Hãy nhớ rằng ít hơn là tốt hơn

ăn ít chất béo vẫn tốt hơn mà nhỉ, cuộc sống cũng vậy

Có một thông điệp sai trong thế giới của chúng ta rằng nhiều hơn là tốt hơn và nó không phải như vậy.

Chất lượng hơn số lượng, bạn bè.

Giá trị những gì thực sự quan trọng. Dành thời gian để cắt giảm chất béo trong cuộc sống của bạn mà chỉ tạo ra tiếng ồn, không phải niềm vui.

3. Nhà sạch

Nhìn vào không gian sống, không gian làm việc và thế giới nội tâm của bạn. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với việc dọn dẹp các vật thể bên ngoài vì chúng ta thường dễ dàng làm việc hơn với những thứ chúng ta có thể nhìn thấy, chạm vào và cảm nhận.

Dọn dẹp các vật phẩm và loại bỏ các vật thể chỉ đơn giản là chiếm không gian. Một cuốn sách tuyệt vời để đọc để truyền cảm hứng và giúp bạn điều hướng nhiệm vụ này là: The Magic Change Magic of Tidying Up của Marie Kondo.

4. Dọn dẹp không gian tâm trí của bạn

có một lúc bạn nên dọn dẹp tâm hồn mình thật đẹp

Sau khi bạn xóa không gian bên ngoài của mình, bạn có thể cảm nhận và biết nhiều hơn về nơi bắt đầu với không gian tâm trí bên trong của bạn, khi chúng được kết nối.

Tôi sẽ chỉ cho bạn nhìn vào thói quen của bạn, các mối quan hệ của bạn và nói chung, cách bạn dành hàng giờ trong cuộc sống của bạn. Những gì bạn dành thời gian quý báu của bạn làm là những gì tạo ra thực tế của bạn. Thay đổi thói quen của bạn và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Hãy chú ý đến những suy nghĩ bên trong và giọng nói đang phát liên tục trong đầu bạn. Hãy hòa hợp với những gì giọng nói này nói, như thể nó tách biệt với bạn, một người bạn cùng phòng bên trong, nếu bạn muốn.

Dành thời gian để đánh giá nếu đây là bạn cùng phòng tiêu cực hay tích cực. Nếu bạn nhận thấy rằng các tin nhắn và lời nói từ giọng nói này rất quan trọng, đó là thông tin tuyệt vời để bạn nhận thức được. Nếu bạn nhận thấy rằng giọng nói nội bộ của bạn sẽ làm bạn thất vọng, bạn có thể thay đổi băng từ thành một thứ gì đó nâng cao hơn.

Một cái nhìn thấu đáo về niềm tin cốt lõi của bạn cũng có thể mang lại lợi ích lớn. Những gì chúng ta tin là đúng về bản thân chỉ ra những suy nghĩ của chúng ta, điều này ảnh hưởng đến hành động của chúng ta và tạo ra thực tế của chúng ta.

Niềm tin của chúng tôi thực sự là một thỏa thuận lớn. Họ có sức mạnh để tạo ra hoặc phá vỡ chúng ta, do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt ra một số niềm tin khá vững chắc cho chính mình.

5. Hòa mình vào thiên nhiên

đây cũng là một cách để tận hưởng và thoải mái

Tôi không thể diễn đạt điều này đủ. Ra ngoài nơi bạn tiếp xúc với nhịp điệu tự nhiên của vòng đời và hít thở không khí trong lành mang đến một sự thiết lập lớn.

Tạo một điểm để hòa nhập với thiên nhiên càng nhiều càng tốt, đặc biệt đối với những bạn làm việc trong môi trường văn phòng kín, kín là điều quan trọng đối với sức khỏe và tâm trạng của bạn.

Ở trong các yếu tố tự nhiên là chữa lành: Thẳng lên. Liên tục cho bản thân món quà trong tự nhiên sẽ giúp nâng cao tâm trạng của bạn và tăng cường mức độ hoạt động của bạn. Đó là điều tốt nhất cho sức khỏe của cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn.

6. Đi đâu đó.

Trường hợp tốt nhất là hoạt động này ở bên ngoài, vì vậy bạn có thể có được hai cho một với việc phơi mình ra ngoài tự nhiên khi bạn làm điều gì đó lành mạnh cho cơ thể.

Đi bộ trên bãi biển, trượt ván, đi leo núi để trượt tuyết hoặc trượt tuyết, lướt sóng, chèo thuyền, chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài, tập yoga, khiêu vũ, đi xe đạp, vv Các lựa chọn là vô tận, nhưng sự khích lệ lớn nhất của tôi là dành cho bạn một hoạt động mà bạn cảm thấy kết nối quá.

Di chuyển cơ thể của bạn là một thành phần quan trọng để trở thành một người khỏe mạnh.

7. Tin tưởng cuộc sống

Thường thì chúng ta trở nên rất căng thẳng, sợ hãi và đầy lo lắng, tất cả những điều có thể dẫn đến sự suy sụp hoàn toàn về tinh thần, khi chúng ta đang sống trong một suy nghĩ nghi ngờ và thiếu suy nghĩ.

Tin rằng chúng ta phải là người tìm ra mọi thứ là một áp lực đáng kể để chúng ta tự đặt mình vào.

Từ bây giờ hãy từ bỏ dần những cảm xúc nặng nề và hòa nhịp dần vào cuộc sống, sẽ chẳng có gì đáng sợ cả nếu thế giới này vẫn luôn đi theo bạn, và sẽ thật nặng nề nếu bạn quay lưng với cả thế giới. Suy nghĩ, thái độ và hành động của bạn quyết định tất cả, vì vậy, cố lên bạn nhé.

247 views