Chữa mắt cận không cần phẫu thuật an toàn và hiệu quả

Hiện nay , khi điều trị cận thị thì hầu như ai ai cũng đặt ra các câu hỏi như : phẫu thuật trị cận thị ở đâu ? Giá phẫu thuật có cao  lắm không ? Phẫu thuật bằng phương pháp nào an toàn ? … Tất cả những câu hỏi này cũng chỉ nói về phẫu thuật là phương pháp duy nhất mà mọi người nghĩ đến . Nhưng mọi người có từng nghĩ rằng có cách khác chữa cận thị không cần phẫu thuật  hay chưa !

Chữa mắt cận không cần phẫu thuật an toàn và hiệu quả
Chữa mắt cận không cần phẫu thuật an toàn và hiệu quả

Nếu chưa , thì trong bài này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách chữa cận thị không cần phẫu thuật . Nó sẽ giúp mọi người tiết kiệm được chi phí và ai cũng có thể chữa được mà không bị giới hạn đối tượng chữa như phẫu thuật chữa cận thị (phẫu thuật chữa cận thị không phải ai cũng chữa được mà nó phải phù hợp với những yêu cầu mà phương pháp phẫu thuật đưa ra ).

Phẫu thuật laser bề mặt, Lasik, Femto Lasik, Smile hay nội nhãn là những phương pháp can thiệp giác mạc giúp người cận thị không cần đeo kính.

Dùng phương pháp laser năng lượng thấp chữa trị 

Phương pháp dùng laser năng lượng thấp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi – kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Phương pháp dùng laser năng lượng thấp
Phương pháp dùng laser năng lượng thấp

Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị trong thời gian khoảng 10-15 phút/ngày, một ngày có thể điều trị 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 30 phút trong vòng 7 ngày. Chữa cận thị không cần phẫu thuật

Chữa cận thị không cần phẫu thuật bằng phương pháp Ortho-K

Orthokeratology (ortho-k): Là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm. Trong khi bạn đang ngủ, các tròng kính kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi bạn thức dậy và tháo tròng kính.

Ortho-k à phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật
Ortho-k à phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật

Tác dụng của kính áp tròng Ortho-k: Để điều trị tật cận thị và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, Ortho K còn được gọi là “ống kính định hình lại giác mạc” hoặc “kính áp tròng qua đêm để kiểm soát cận thị.”

Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K?

Những người nên sử dụng Ortho-K: Hầu hết những người bị cận thị nhỏ 6 độ (hoặc kèm loạn thị nhỏ hơn 2.5 độ) là ứng cử viên tốt cho Ortho-k. Do hiệu quả định hình lại giác mạc là tạm thời, tỉ lệ rủi ro là rất thấp, và bạn có thể ngưng đeo kính bất cứ lúc nào. Những người bị tật khúc xạ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, không muốn phải dùng kính gọng hoặc can thiệp mổ Lasik với tỉ lệ rủi ro cao đều có thể sử dụng phương pháp này. Những người chơi thể thao hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn có thể gây ra vấn đề khi dùng kính áp tròng thông thường cũng rất phù hợp với Ortho-K.

Chữa cận thị không phẫu thuật bằng Paragon CRT

Paragon CRT® là phương pháp dùng kính áp tròng trị liệu có thiết kế đặc biệt được FDA Hoa Kỳ phê duyệt dùng khi ngủ nhằm chữa và làm giảm sự tăng triển cận thị khi dùng qua đêm để không cần đeo kính ban ngày, làm trở ngại trong sinh hoạt. pháp này thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, lứa tuổi thanh thiếu niên – độ tuổi mà mắt các em đang trong quá trình phát triển và rất hiếu động.

Paragon CRT dùng khi ngủ nhằm chữa và làm giảm sự tăng triển cận thị khi dùng qua đêm
Paragon CRT dùng khi ngủ nhằm chữa và làm giảm sự tăng triển cận thị khi dùng qua đêm

Đây là một thấu kính cứng cho phép không khí có thể thẩm thấu qua nó, được áp vào mắt trong khi người cận thị ngủ để “nắn” lại giác mạc của họ. Đến sáng hôm sau, khi nhấc thấu kính này ra thì mắt bạn vẫn tạm thời giữ nguyên hình dạng mới của nó trong suốt cả ngày mà không cần đeo kính cận và kính áp tròng thông thường.

Theo bác sỹ tư vấn của hãng Paragon Vision Sciences, sản phẩm “kính chữa cận thị” này đã được triển khai tại Mỹ cách đây 2 năm và hơn 60 quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp điều trị chỉnh hình giác mạc bằng Paragon CRT đã được Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai vào đầu năm 2014 với hàng chục bệnh nhân đã được tiếp cận phương pháp này.

Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là đơn vị thứ hai trong cả nước thực hiện chuyển giao phương pháp điều trị bệnh cận thị này. Cũng theo bác sỹ tư vấn hãng Paragon Vision Sciences, thời gian đeo kính khoảng 1 – 2 tuần sử dụng thì mắt người cận thị sẽ được cải thiện đáng kể. Đây là liệu pháp đặc biệt đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong chữa trị cận thị cho trẻ em và mọi lứa tuổi.

Hy vọng với những phương pháp này sẽ giúp bạn có được thêm những sự lựa chọn tốt nhất  điều trị cận thị  cho bản thân hoặc những người thân yêu của mình . Chúc bạn thành công.

753 views