5 cách tính ngày rụng trứng để sinh con – niềm vui nhân đôi cho cả gia đình

Yêu rồi lập gia đình là cái kết đẹp nhất cho các cặp đôi thương nhau – Lập gia đình có đôi có cặp thì việc có con cái chính là sợi dây vô hình càng gắn chặt nhau hơn. Sinh con – nuôi dạy con chính là niềm vui của đấng sinh thành. Hôm nay em xin chia sẻ với cả nhà 5 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất ạ.

5 cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Vào ngày rụng trứng, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều . Chính vì vậy chị em chúng ta nên nắm rõ cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thị thai hoặc cũng chính là biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn.

Cùng với việc tạo môi trường Kiềm cho âm đạo thì việc thụ thai đúng ngày rụng trứng được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất để tăng khả năng sinh con trai. Dưới đây là những cách thông dụng và dễ dàng nhất hỗ trợ các nàng tính toán chu kì rụng trứng nhanh nhất .

Cách tính chu kỳ rụng trứng nhanh nhất
Cách tính chu kỳ rụng trứng nhanh nhất

Bản thân em mong muốn sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp các chị em tìm được phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Tại sao lại phải canh ngày rụng trứng để thụ thai?

Không phải ai cũng biết cách căn ngày rụng trứng để thụ thai chắc ăn. Thường thường bên cạnh những yếu tố về sức khỏe sinh sản thì việc ăn uống, lối sông, cách yêu cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai

Khi con chào đời là lúc cha mẹ hạnh phúc nhất
Khi con chào đời là lúc cha mẹ hạnh phúc nhất

Thời kì rụng trứng chính là thời điểm dễ thụ thia nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của các nàng. Khi xuất tinh, có hơn 200 triệu tinh trùng sẽ tìm mọi cách di chuyển đến buồng trứng để gặp trứng. Tuy nhiên hành trình đi từ âm đạo đến ống dẫn trứng của các nàng thường mất 10 giờ đồng hộ lận, chỉ khoảng gần 400 tinh trùng khỏe mạnh nhất, tinh nhuệ nhất là có thể đến đúng vị trí. Nhưng cũng chỉ có duy nhất 1 chiến binh may mắn duy nhất là người chiến thắng thôi, sẽ tiếp cận được với trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

Hẳn mọi người vẫn hay nghe câu “Đúng người – đúng thời điểm” câu nói đó được áp dụng vào chuyện này là có thật. Cho dụ các tinh binh có nhanh nhẹn, khỏe mạnh đến đâu nhưng đến không đúng thời điểm trứng có mặt thì mọi cố gắng để mang thai trở thành vô ích.

Tinh trùng thường có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của các chị em. Tuy nhiên trứng lại có tuổi thọ ngắn hơn,  chỉ có thể sống 12 -24 giờ. Bởi vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là khi trứng rụng, và nên quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian này để tăng cơ hội mang thai. Tuy nhiên vẫn có thể quan hệ trước 1 – 2 ngày trước khi trứng rụng và trong ngày trứng rụng để dự trữ nguồn tinh trùng khỏe mạnh ngay trong ống dẫn trứng nhằm tăng xác suất gặp trứng ngay khi trứng được giải phóng.

Con là kết tinh của trời - đất, của cha - mẹ
Con là kết tinh của trời – đất, của cha – mẹ

5 cách tính rụng trứng để “Căn sinh con trai”

 1. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính này áp dụng với các bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều – ổn định sẽ mang lại kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không được đều đặn thì mình khuyên các nành không nên áp dụng theo phương pháp này.

Chu kì kinh nguyệt
Chu kì kinh nguyệt

Cách tính cụ thể như sau:

 1. Thông thường ngày rụng trứng là ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách lấy ngày bắt đầu  có kinh nguyệt trừ đi 14.
 2. Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và dùng hút đánh dấu ngày bắt đầu kinh
 3. Bước 2: Để ý kinh đó diễn ra trong vòng bao nhiêu ngày và tính số vòng kinh khi đến chu kỳ kinh tiếp theo

Mình ví dụ nhé: Thời gian bắt đầu kinh nguyệt 1 của bạn là 01/01/2019 – Thời gian bắt đầu kinh nguyệt 2 là 230/01/2019. Như vậy thì vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Các nàng chú ý chút là nếu các nàng tính ngày mùng 1 của tháng trước thì không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo nhé.

 • Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng. Đa số các nàng có vòng kinh nguyệt trung bình là 28 ngày. Tuy nhiên 1 số nàng có vong kinh kéo dài đến 30 – 32 ngày.
 • Bước 4: Ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt và liệt kê thành 2 cột. Một cột là tên tên tháng, một cột là số ngày của chu kỳ.
 • Bước 5: Tính ngày rụng trứng

Công thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt: 

Ngày rụng trứng = Số ngày 1 vòng kinh – 14

Chính vì vậy, sau khi biết được vòng kinh của các nàng kéo dài bao lâu thì các nàng có thể tính toán được thời gian rụng trứng.

2. Dùng Test rụng trứng

Hiện tại đây là cách xác định ngày rụng trứng đang được nhiều nàng tin tưởng và áp dụng. Các nàng có thể mua que thử rụng trứng tại các hiệu thuốc để thử nước tiểu. Tuy nhiên có 1 chút lưu ý cho các nàng khi sử dụng cách này:

 • Các nàng xác định gần sát ngày rụng trứng, mỗi ngày các nàng test 1 – 2 lần: Trường hợp test chỉ có 1 vạch hoặc 2 vạch nhưng 1 vạch mờ 1 vạch rõ nghĩa là chưa đến ngày rụng trứng. Nếu thị thai thời điểm này thì xác suất sinh bé gái là rất cao.
 • Khi test báo 2 vạch rõ ràng – có thể trứng rụng trong vòng từ 12 đến 24h: Thời điểm này là thời điểm tốt nếu các chị em muốn canh sinh con trai, tốt nhất nên quan hệ sau 6 -12 tiếng sau khi test lên 2 vạch rõ ràng.
 • Bạn nên sử dụng các loại test thử tốt, có thương hiệu vì các nàng cũng biết đấy nếu mua loại test thử chất lượng kém thì kết quả đem lại sẽ không chính xác.
Que test ngày rụng trứng
Que test ngày rụng trứng

Thời điểm tốt nhất để đo là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt.

Mình sẽ đưa ra từng bước cụ thể để các nàng dễ thực hiện nhé: 

 • Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Lưu ý là đừng nhúng ngập quá vạch Max Line nhé (Chính là đường kẻ ngang đó ạ)
 • Bước 2: Lấy que thử ra sau 5s và đặt que thử nằm trên mặt phẳng , sạch, khô và không thấm nước
 • Bước 3: Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút

Mình rewvi thêm cách đọc kết quả cho những chị em lần đầu làm chuyện ấy ạ:

 • Một vạch trên: Ngoài kỳ rụng trứng
 • 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: Sắp đến ngày rụng trứng
 • 2 vạch đỏ trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1: Báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong 24 – 48 giờ tới, cách chị em lên giấy cót chuẩn bọ ở thời điểm này.
Cách nhìn que test thời kỳ rụng trứng
Cách nhìn que test thời kỳ rụng trứng

          3. Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Nghiên cứ cho thấy: Ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể thường tăng từ 0.3 đến 0.5 độ C

Nếu các chị em dùng cách này thì cũng nên test thử trước các ngày bình thường xem nhiệt độ cơ thể mình là bao nhiêu bằng cách sử dụng nhiệt kệ ngậm ở miệng, ngay khi các chị em ngủ dạy vào buổi sáng sớm.

Dấu hiệu rụng trứng được nhận biết khi nhiệt độ cơ thể các chị em cao hơn ngày thường từ 0.3 đến 0.5 độ C.

Lưu ý với phương pháp này là các nàng hết sức thận trọng khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân. Bởi thủy ngân là 1 kim loại nặng nếu bị vỡ trong miệng thì không hề tốt cho sức khỏe đâu ạ.

Nhiệt kế
Nhiệt kế

Em thấy rất ít người áp dụng theo cách này chị em ạ, bởi nhiệt độ cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mà cũng có thể bị nhầm lẫn vào ngày rụng trứng

       4. Theo dõi sự tiết dịch của âm đạo

Đây là cách đơn giản mà mang lại kết quả xác suất chính xác rất cao.

 • Dấu hiệu thường khá dễ nhận biết: Khi quá trình rụng trứng bắt đầu dịch tiết từ âm đạo sẽ nhiều hơn các ngày bình thường.
 • Dịch tiết nhày, chuyển thành trong, nhớt: Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống. Thời điểm đó chính là thời điểm ngày rụng trứng
Chất dịch âm đạo
Chất dịch âm đạo

    5. Siêu âm soi trứng

Đây chính là biện pháp chính xác nhất đây ạ

Tuy nhiên “Hiện đại thì hại điện” quả không sai ạ vì thường mất công đi lại và tốn kém chi phí hơn các phương pháp trên.

 • Trước tiên vẫn là việc các chị em phải ước lượng được ngày rụng trứng: Cái này thì dựa theo tính ngày kinh hoặc theo dõi tiết âm đạo của tháng trước đó.
 • Sau khi ước lượng được ngày rụng trứng: trong khoảng 2 – 3 ngày trước khi rụng trứng mỗi ngày lại đi siêu âm soi trứng 1 lần các nàng ạ.
 • Ngay khi bác sĩ thông báo trứng đã rụng thì thời điểm này nên quan hệ ngay
Siêu âm soi trứng
Siêu âm soi trứng

Một số lưu ý khác để nhanh thụ thai

 • Quan hệ tình dục đều đặn

Điều này chẳng có gì bất ngờ cả. Nhưng các nàng phải nhớ rằng lý tưởng nhất vẫn là thực hiện trong những ngày dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cũng không nên ép buộc bản thân quan hệ sau 1 ngày làm việc vất vả và mệt mỏi

Chính vì căng thẳng có thể làm giảm khả năng thụ thai. Nếu các chị em đang rất trông ngóng sự ra đời của 1 thiên thần thì em khuyên các chị em nên lên ý tưởng cho 1 kỳ nghỉ ngắn cùng ý chung nhân được quan hệ cùng nhau . Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ thai hơn rất nhiều

Quan hệ đều đặn tăng khả nặng thụ tinh
Quan hệ đều đặn tăng khả nặng thụ tinh
 • Tránh xa những thói quen xấu

Lập kế hoạch mang thai trong khi lại chìm đắm trong thuốc lá và uống lượng lớn cafeine, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai. Do nicotine va rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Cafeine không tha cho bất kỳ giới tính nào. Vì thế nếu có ý định có con, hãy ngừng suy nghĩ ngay và phải bỏ ngay những thói quen, sở thích xấu của chính bản thân mình.

 • Tập thể dục đều đặn

Hãy bắt đầu bằng việc cố giảm cân thử xem nếu như các chị em cảm thấy mình đang thừa cân so với BMI chuẩn của mình, vì điều đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đó ạ. Chính việc béo phì có thể cản trở những ham muốn tình dục.  Điều này là do việc sản xuất chất béo, đặc biệt là mỡ xung quanh bụng làm tăng kích thích tố sinh dục nam trong cơ thể và làm giảm sự rụng trứng.

 • Hạn chế căng thẳng

Stress là một trong số các vấn đề khác làm cho việc thụ thai sẽ gặp nhiều khó khăn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nữ mà còn làm gián đoạn khả năng sinh sản của nam giới, dẫn đến giảm sản lượng trứng ở phụ nữ và làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới. Nên cả 2 vợ chồng đều phải được thoải mái thì mới mau chóng có con được.

Du lịch và hạn chế stress
Du lịch và hạn chế stress
 • Chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cung cấp cho các nàng đầy đủ dinh dưỡng, tạo đủ lượng protein, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng mà lần lượt chúng sẽ giúp cải thiện khả năng thụ thai. Những người cảm thấy khó khăn để mang thai cần xem lại chế độ ăn uống của mình để bỏ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

Ăn uống đủ dinh dưỡng
Ăn uống đủ dinh dưỡng

2 yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng sinh con trai lên tới 90%

Theo phương pháp Shettles thì 2 yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai chính là:

 1. Thụ thai tại thời điểm rụng trứng: Do tinh trùng Y (Sinh con trai) bơi nhanh hơn tinh trùng X (sinh con gái) nhưng tuổi thọ của tinh trùng Y lại thấp. Vì vậy thụ thai tạo thời điểm rụng trứng nhiều giúp tinh trùng Y nhanh tới gặp trứng hơn. Qua đó giúp tăng xác suất sinh con trai.
 2. Tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonat: Theo khoa học thì tinh trừng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có PH > 7 và < 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trung X (sinh con gái). Vì vậy mà tạo môi trường kiềm cho âm đạo giúp tăng tính độc quyền cho tinh trùng Y. Qua đó giúp tăng khả năng sinh con trai.
Yếu tố quan trọng tăng khả năng rụng trứng
Yếu tố quan trọng tăng khả năng rụng trứng

Phần mềm tính ngày rụng trứng – Ứng dụng tiện lợi

Phần mềm tính ngày rụng trứng là ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt được xem như 1 món quà rất tuyệt vời, dành riêng cho phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Sự ra đời của ứng dụng này là điều tất yếu trong thời đại công nghệ.

Hiện nay các phần mềm ứng dụng tính ngày rụng trứng có thể giúp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nhưng thay đổi bất kỳ của cơ thế đến chu kì. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ đưa ra những dự đoán cho chu kỳ tiếp theo: chu kỳ bắt đầu, ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ an toàn.

Hiện nay, đa phần các phần mềm tính ngày rụng trứng đều miễn phí. Các chị em có thể sử dụng thoải mái mà không lo chi phí phải bỏ ra. Ngoài ra phần mềm tính ngày rụng trứng hay theo dõi chu kỳ kinh nguyệt online còn giúp lưu trữ lâu dài những gì đã được ghi chú. Những thông tin này có thể lưu trữ nguyên vẹn ngay cả khi thay đổi đăng nhập trên thiết bị khác. Những ứng dụng này là bảo mật tuyệt đối nên hoàn toàn đảm bảo tính riêng tư cho các chị em ạ

Em xin giới thiệu 1 số phần mềm thông dụng hiện nay ạ:

 • Period Tracker My Calendar
Phần mềm tính chu kỳ rụng trứng
Phần mềm tính chu kỳ rụng trứng
 • Nhật ký Eva
Nhật ký Eva - Phần mềm tính ngày rụng trứng
Nhật ký Eva – Phần mềm tính ngày rụng trứng
 • Flo – Trình duyệt theo dõi kinh nguyệt và ngày rụng trứng chính xác
Phần mềm theo dõi kinh nguyệt chính xác
Phần mềm theo dõi kinh nguyệt chính xác

Trên đây là bài viết em chia sẻ đến mọi người. Em rất mong sau bào viết này sẽ giúp nhiều chị em phụ nữ có thêm những thông tin bổ ích. Em rất mong chị em phụ nữ sẽ tìm được cho mình 1 phương pháp tốt nhất, phù hợp nhất với cá nhân mình để đem lại 1 kết quả như các chị mong muốn ạ.

Nếu các chị thấy bài viết này bổ ích hãy share facebook để nhiều chị em nữa được biết đến nhé. Em cảm ơn cả nhà mình nhiều ạ.

406 views